dd/mm/yyyy

Tiêu dùng thông minh

Tưng bừng ngày hội hái quả mận hậu trên cao nguyên Mộc Châu

Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu 2024, với thông điệp "Sản xuất sạch gắn với bảo vệ môi trường", diễn ra tại thung lũng mận Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) thu hút đông đảo du khách du lịch gần xã.


Tỏi rất tốt nhưng những người này không nên ăn

Tỏi tuy tốt, nhưng một số trường hợp phải kiêng ăn để tránh rước thêm bệnh vào người.


Ai không nên ăn ngải cứu?

Ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.


Thứ quả xưa “rụng thối gốc” nay thành đặc sản mùa hè, 90.000 đồng/kg

Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức.


Ăn 1 mớ rau này tốt ngang "nhân sâm", giá rẻ bèo như cho nhưng nhiều người không biết

Ở nước ta có một loại rau "nhớt nhớt" nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được. Khi đã ăn quen lại "tốn cơm".


Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì thay cơm?

Bánh mì cung cấp nhiều năng lượng và các khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều người thắc mắc liệu ăn bánh mì thay cơm được không.


8 tác dụng tuyệt vời của ngải cứu với sức khỏe

Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe, chúng được trồng phổ biến trong vườn nhà các gia đình Việt Nam.


Những loại quả phổ biến ở Việt Nam lại rất hiếm ở nước ngoài, có giá cực đắt

Việt Nam là thiên đường của các loại cây trái, cũng chính vì thế mà có những loại quả phổ biến ở Việt Nam lại rất hiếm ở nước ngoài, có giá cực đắt.


Loại quả quen thuộc vừa ngọt, vừa chua, chát và trở thành đặc sản bao người thích mê

“Trâm rừng” là loại quả quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Loại quả vừa có vị ngọt, vừa có vị chua, chát và trở thành đặc sản bao người thích mê.


Loại rau mệnh danh "máy quét" giúp nhuận tràng, hạ huyết áp, nấu cách nào cũng ngon

Loại rau này rất dễ trồng, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, độc đáo nhưng không được coi trọng do không phải ai cũng biết tác dụng.