Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng riêng, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt.
Hơn 1.000 loại sản phẩm gia vị Việt được quy tụ từ khắp mọi miền đất nước sẽ đổ về TP.HCM dự Lễ hội 'Tinh hoa gia vị Việt' trong dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay.
Kho tàng ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam có vô vàn món ăn, cách ăn khác nhau, song có lẽ ẩm thực chay luôn chứa đựng những điều đặc biệt.
Một sớm tinh sương, hương quê bồng bềnh giăng từng ngõ xóm, thong thả tản bộ với thú ăn sáng vỉa hè, tìm món xôi quê như một thứ đặc sản mà chẳng dễ gì kiếm được giữa chốn thị thành hay ở một phương trời xa nào đó, hương vị của món xôi quê đưa ta về với những kỷ niệm của một thời thơ ấu.
Báo Stuttgarter Nachrichten (Tin tức Stuttgart) của Đức đăng bài viết nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á.
Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, nem rán, nem cuốn tôm thịt, bánh chưng đã được giới thiệu cho bạn bè Kazakhstan và quốc tế tại thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan và gây ấn tượng tốt đối với thực khách.
Vũng Tàu có rất nhiều loại đặc sản, nhưng theo kinh nghiệm của những tín đồ ẩm thực đã từng đi du lịch Vũng Tàu và review thì đây là 7 món đặc sản Vũng Tàu ngon nhất, độc đáo nhất, ăn thử 1 lần nhất định phải có nhiều lần tiếp theo.
Cơm huyết rồng có màu đỏ nâu nổi bật, khiến thực khách không khỏi tò mò.