Nàng Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến TP.HCM, tự tay làm và thưởng thức bánh xèo truyền thống của Việt Nam vào sáng nay (5/9).
Sau khi thi tài làm bánh và bày trí, những đĩa bánh bèo, nậm, lọc truyền thống được đưa tới đình làng dùng để tế lễ, tri ân tiền nhân...
Bên cạnh bánh chưng truyền thống với nhân thịt lợn và đỗ xanh, thị trường Tết 2023 xuất hiện nhiều loại bánh chưng độc đáo, mới lạ cả về hình thức lẫn hương vị.
Đến hẹn lại lên, từ tháng 11 âm lịch, những cơ sở hay làng nghề sản xuất bánh, mứt truyền thống ở miền Trung lại bắt đầu nhộn nhịp sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán.
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định đưa lễ hội Ka tê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trong các dịp lễ hội hay các ngày trọng đại của gia đình, làng xóm của đồng bào Cor ở huyện Trà Bồng, loại bánh trên mâm cỗ không thể thiếu là bánh lá đót (bánh a cót). Đây là một loại bánh truyền thống của đồng bào Cor, thể hiện sự no đủ, đầm ấm.
Được làm từ bột gạo tẻ cùng hành khô, mộc nhĩ, thịt heo xay, bọc trong lá chuối xanh, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh - rất được ưa chuộng dịp Tết.
Là một trong những nơi lưu giữ ký ức đẹp về mảnh đất Thanh Hóa, làng bánh mỳ Nam Ngạn dù không còn sôi động như trước nhưng hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ những lò nướng bánh nơi đây vẫn tạo được ấn tượng về một làng nghề truyền thống.