Quá trình cùng ban giám hiệu kiểm tra nhà bếp và kho thực phẩm của công ty cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú, phụ huynh "phát hoảng" khi phát hiện thịt gà ôi thiu, chuyển sang màu thâm đen.
Các món lẩu phổ biến ngoài hàng quán thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh, các loại rau, nấm… Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu là gì?
Tủ mát là một trong những thiết bị được dùng phổ biến trong các gia đình nhằm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tủ mát hiệu quả, tiết kiệm điện.
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm thật tuyệt vời. Thế nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn thức ăn, gây bệnh cho người dùng.
Công an TP.Thủ Đức đã xác định được quán tạp hóa bán rượu khiến nhóm 8 sinh viên bị ngộ độc, 2 người tử vong, 6 người nguy kịch.
Làm việc với Công an TP.Thủ Đức, ông Đỗ Quốc T. (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), chủ quán nhậu “Mr Bao”- nơi nhóm 8 sinh viên uống rượu rồi ngộ độc, đã có những lời khai tiếp theo.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là điều cần thiết để giữ chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm mà bạn không nên cất trong tủ lạnh.
Với quỹ thời gian hạn hẹp, dân văn phòng tìm đến các giải pháp bảo quản thực phẩm lâu hay đi chợ hộ nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng.
Kho thực phẩm hoạt động phi lợi nhuận nhằm giải quyết phần nào nghịch lý thực phẩm bị lãng phí nơi này nhưng nơi khác có người thiếu ăn.
Tủ lạnh làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, duy trì thực phẩm tươi ngon. Khi đi chợ về, bạn làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn, bảo đảm dinh dưỡng?