Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo

Huỳnh Dung Thứ bảy, ngày 28/01/2023 08:17 AM (GMT+7)
Những ngày trời mưa lạnh, thưởng thức những chiếc bánh xèo được chiên vàng ươm kết hợp với phần nhân đậm đà nào là tôm, thịt, nấm, giá…khiến ai cũng mê mẩn
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách đổ bánh xèo giòn rụm, thơm phức.

Bánh xèo là món ăn quen thuộc, tuy mỗi nơi có một cách chế biến khác nhau nhưng thành phẩm đều sẽ phải đáp ứng các yếu tố như lớp vỏ giòn rụm, phần nhân ngọt thơm, nước chấm đậm đà… và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dùng làm món ăn chơi hay ăn no đều được.

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 1.

Lớp vỏ bánh xèo ở ngoài rất giòn, ở trong dẻo thơm.

Đặc biệt, vào những ngày trời mưa lạnh, thưởng thức những chiếc bánh xèo được chiên vàng ươm kết hợp với phần nhân đậm đà nào là tôm, thịt, nấm, giá…khiến ai cũng mê mẩn.

Cách chế biến bánh xèo không khó nhưng để làm được bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm những chiếc bánh xèo nóng giòn ngon, nguội vẫn giòn, màu sắc hấp dẫn như sau:

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 2.

* Phần bột làm bánh xèo:

(Dùng 1 dụng cụ duy nhất để lấy nguyên liệu)

- 4 muỗng bột bánh xèo

- 2 muỗng bột chiên giòn

- 1 ít bột nghệ (tạo màu vàng cho bánh được hấp dẫn)

- 1 ít hạt nêm (giúp vỏ bánh không bị nhạt)

- 8 muỗng nước.

Cho 4 muỗng nước vào hỗn hợp bột trên, khuấy cho bột hoà tan và không bị vón cục, sau đó cho thêm 4 muỗng nước còn lại vào, khuấy tan và cho thêm hành lá cắt nhỏ là xong phần bột.

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 3.

Cách đổ bánh xèo: Bánh xèo nhân tôm thịt

* Phần nhân bánh xèo:

Tuỳ theo sở thích mà phần nhân bánh thêm đa dạng và khác nhau, nhân bánh có thể là thịt heo xay, thịt ba chỉ heo, thịt bò, mực, tôm, giá, đậu xanh hấp, củ hủ dừa, nấm, đậu hủ, ....

* Phần nước chấm:

Cà rốt bào sợi trộn đều với 1 ít đường - 1 ít muối - nửa trái chanh lấy nước cốt, ngâm 10 phút rồi vắt khô để ráo.

Ớt và đường cho vào chén giã nhuyễn, vắt chanh vào khuấy cho tan đường, sau đó thêm nước mắm và nước lọc, nêm nếm vừa miệng, tỏi ớt băm nhỏ và cà rốt vắt khô cho vào là đã có chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn.

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 4.

Cách đổ bánh xèo: Chén nước mắm chua ngọt mặn cay

* Cách đổ bánh xèo:

Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 ít dầu ăn vào, thêm ít giá rải đều mặt chảo, nhanh tay lấy lượng bột vừa đủ đổ vào chảo và xoay chảo cho bột dàn khắp mặt chảo, thêm nhân bánh và đậy nắp trong 2 phút hạ lửa vừa. Sau đó mở nắp, đợi bánh chín giòn gập bánh làm đôi và gắp bánh ra để trên giấy thấm dầu, làm tương tự cho đến khi hết bột.

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 5.

Cách đổ bánh xèo: Sau khi đậy nắp dc 2 phút, mở ra chờ bánh chín vàng giòn và gắp ra

Thưởng thức bánh xèo nóng hổi giòn thơm cùng nước mắm chua ngọt và rau sống các loại vào chiều mưa lạnh rất thích hợp.

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo - Ảnh 6.

Cách đổ bánh xèo: Cuốn với rau sống ăn thật ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Dung thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem