Theo chia sẻ của facebooker H.H.L, trong lúc ăn tại quán bún đậu, L. có gọi một phần bún đậu giá 99.000 đồng. Nhưng ăn một miếng thì người này phải nhả miếng thịt vì nghi nhìn thấy giòi.
Max Mcfarlin - một Youtuber người Mỹ chuyên giới thiệu về văn hóa, ẩm thực Việt Nam sau khi trải nghiệm đủ lâu đã nhận định, bún đậu mắm tôm là món ngon nhất Hà Nội.
Báo The New York Times (Mỹ) đã đề cập đến món bún đậu mắm tôm trong bài viết về quán Mắm, quán ăn nằm trong top 100 nhà hàng ngon nhất Tp. New York.
Xuất hiện trên đường phố New York (Mỹ), món bún đậu mắm tôm cùng những bộ bàn ghế nhựa đậm chất Việt Nam đã thu hút nhiều tín đồ ẩm thực.
Có nguồn gốc từ thủ đô nhưng giờ đây bún đậu mắm tôm, nem chua rán hay chả cá Lã Vọng đã trở thành món ăn phổ biến ở Sài Gòn.
Đầu bếp của các nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên toàn quốc sẽ có mặt tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM để thực hiện các món ăn đặc sắc của cả ba miền, chiêu đãi thực khách.
Đậu phụ được làm từ chiếc máy nặng 60kg mang về từ Việt Nam, chiếc bàn xanh quen thuộc ở quán vỉa hè cũng từ Việt Nam. Đó là cách nhà hàng ở New York giới thiệu bún đậu mắm tôm.
Với phương châm lấy mắm tôm nguyên chất là nguyên liệu chủ đạo trong các món ăn, chủ quán Bún Đậu Xoài nằm trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP.HCM khiến thực khách hài lòng với khá nhiều món ăn bình dân.
Một dạo cách đây gần chục năm, thành phố rộ lên trào lưu đi ăn bún đậu mắm tôm, uống trà chanh chém gió. Bẵng đi một thời gian, mọi thứ lắng xuống nhưng không hẳn mất đi, vì với một vùng đất luôn sẵn sàng đón nhận cái mới, đó là một lẽ tất yếu.