Không chỉ thịt trâu, da trâu gác bếp cũng là đặc sản độc đáo gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách khi khám phá ẩm thực Tây Bắc.
Tết là mùa của những đặc sản vùng miền, các sản phẩm truyền thống với sức mua tăng nhanh tại thị trường lớn như TP.HCM.
Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh Lai Châu như múa xòe, hát then, múa khèn… sẽ giới thiệu với người dân và du khách tại TP.HCM trong hai ngày cuối tuần 3-4/12.
Đầu bếp của các nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên toàn quốc sẽ có mặt tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM để thực hiện các món ăn đặc sắc của cả ba miền, chiêu đãi thực khách.
Làm nên linh hồn cho các món ăn vùng rừng núi Tây Bắc không thể không nhắc đến 3 loại gia vị này.
Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên nhiều cửa hàng bán hàng đặc sản Tết hạn chế nhập hàng, sản phẩm tết cũng không phong phú như những năm trước. Còn trên mạng xã hội rao bán công khai nhiều loại đặc sản Tết không rõ nguồn gốc.