1. Zopf
Zopf nghĩa là bánh mì tết, là món ăn phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Được gọi là bánh mì tết vì những chiếc bánh mì ở đây sẽ được tết vào nhau như hình một bím tóc. Đây là một loại bánh mì có lớp vỏ ngoài màu vàng, giòn xốp nhưng lớp ruột bên trong lại thơm, mềm.
Nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm bột mì trắng, sữa, trứng, bơ và một loại men đặc biệt, sau đó hỗn hợp này sẽ được nặn thành một bím tóc rồi phết lên trên lòng đỏ trứng gà rồi mới đem đi nướng. Bánh mì tết cũng thường được sử dụng nhiều trong những bữa sáng của người dân nước này.
2. Bündner Nusstorte
Bündner nusstorte là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Graubunden, Thụy Sĩ. Đây được coi như một món tráng miệng tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này. Công thức của loại bánh này rất đơn giản, bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, một chút đường caramel, kem và các loại hạt nhỏ như hạt óc chó.
Nếu bạn là người yêu thích món tráng miệng thì đừng nên bỏ qua món bánh này khi đi du lịch Thụy Sỹ.
3. Lẩu phô mai Fondue
Fondue là món ăn gồm một hoặc nhiều loại phô mai khác nhau, được đun chảy trong một chiếc nồi nhỏ. Nồi này sau đó được đặt trên một bếp nhỏ đốt bằng cồn hoặc nến để giữ cho phô mai luôn ấm nóng và ở dạng lỏng. Bếp và nồi phô mai được phục vụ tại bàn, cùng với một số loại đồ ăn kèm phổ biến như bánh mì cắt miếng nhỏ, các loại đồ nguội như thịt hun khói, xúc xích, salami, và một vài loại rau củ như khoai tây hay nấm. Lẩu phô mai Fondue có nhiều loại, công thức pha trộn các loại phô mai cũng khác nhau.
Ban đầu khi ăn, có thể bạn không quen vì các loại phô mai béo ngậy, đặc quánh. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi phô mai béo bùi cùng hương thơm từ gia vị như tiêu đen, tỏi khô…
4. Rösti
Rösti là món ăn làm từ khoai tây bào đem chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng tan chảy bên trong. Đôi khi người dân Thụy Sĩ bỏ thêm một chút thịt xông khói, hành tây, pho mát và thậm chí táo xắt nhỏ vào hỗn hợp. Trước đây, người Thụy Sĩ luôn sử dụng Rösti như một món ăn kèm với trứng chiên, rau chân vịt hoặc xúc xích fleischkäse. Nông dân ở Bern luôn coi Rösti như một món ăn không thể thiếu trong các bữa sáng, nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu thế giới.
5. Berner platte
Đây là món ăn phù hợp với những người thích ăn thịt bởi thành phần của nó bao gồm các loại thịt và xúc xích khác nhau vô cùng đa dạng. Ngoài ra trên đĩa thịt thập cẩm này còn có thêm một ít bắp cải muối, khoai tây và các loại đậu. Tất cả hương liệu và thành phần của Berner platte tạo nên một món ăn ngon khó du khách nào có thể chối từ.
6. Älpermagronen
Món mì ống phô mai này là một trong 5 món ăn phổ biến nhất được chế biến từ phô mai. Nó thường được gọi với cái tên Älplermagronen. Đúng như tên gọi, nó kết hợp hoàn hảo mì ống với phô mai tạo nên một món ăn mà khách du lịch đến Thụy Sĩ khó bỏ qua.
Món ăn nghe có vẻ rất phức tạp nhưng cách làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong các trang trại chăn nuôi gia súc như: phô mai, khoai tây, mì ống, kem và có thể thêm thịt xông khói.
Điểm tham quan Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười đã sẵn sàng đón du khách đến trải nghiệm những hoạt động du lịch mang tính thể thao ngoài trời trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa xác lập 10 kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023, trong đó có nem nướng Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2024 đã diễn ra hoạt động đổ chiếc bánh xèo khổng lồ có đường kính kỷ lục 3m. Chiếc bánh do 15 nghệ nhân tham gia thực hiện, theo công thức truyền thống.
Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.
Một cốc cà phê vào buổi sáng là thói quen của CEO Apple Tim Cook. Khi đến Hà Nội, ông đã tranh thủ thưởng thức món cà phê trứng độc đáo. Vậy cà phê trứng độc đáo thế nào?
Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6. Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” trên sông Sài Gòn.