Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.
Trước khi rớt giá còn 250.000 – 300.000 đồng/kg, sầu riêng Musang King từng có giá lên tới gần triệu đồng/kg nguyên trái tại Việt Nam.
Đây là quán bò kho duy nhất trong danh sách Michelin tại TP.HCM. Khách nào bước vào quán cũng tò mò với một đôi quang gánh đặc biệt được đặt ngay tại cửa. Chủ quán tiết lộ đây là kỷ vật của ông ngoại, đã có từ năm 1975.
Sau hai năm công bố, TP.HCM có tổng cộng 74 nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh ở 3 hạng mục. Ngôi sao danh giá Michelin (1 sao Michelin) được trao cho 3 nhà hàng.
Theo trang tin CNN của Mỹ, cà phê muối là một trong số nhiều loại càphê đặc trưng của Việt Nam có thể khiến những ai chưa từng nếm thử phải ngạc nhiên.
GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng
Hà Nội có 5 nhà hàng, TP.HCM có 8 nhà hàng lọt vào danh sách Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) năm 2024 của Michelin Guide.
Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, chiều 9/6/2024, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội ẩm thực chay.
Nếu có dịp đến Khu Du lịch quốc gia Núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), sau khi tham quan, cúng viếng miếu Bà Chúa Xứ, du khách xa gần nên trải nghiệm ẩm thực phong phú nơi đây.