Thứ sáu, 19/04/2024
kết quả tìm kiếm (10)
TP.HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7

TP.HCM: Món ăn lạ mà quen gây thương nhớ ở quận 7

Đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu, món ăn chơi tuy lạ mà quen của miền Tây, nay xuất hiện ở TP.HCM.

Đậm đà hương mắm cá linh

Đậm đà hương mắm cá linh

Mỗi khi lũ về là bà con vùng đầu nguồn TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) lại bước mùa làm mắm cá linh– đặc sản vùng sông nước miền Tây…

Về Cần Thơ thưởng thức bánh mì "âm phủ" nức tiếng

Về Cần Thơ thưởng thức bánh mì "âm phủ" nức tiếng

Khi nhắc đến những món ngon nức tiếng về đêm ở Cần Thơ thì phải kể đến bánh mì “âm phủ” trứ danh. Sở dĩ có tên đặc biệt này là bởi vì mỗi ngày bánh mì nơi đây chỉ mở bán từ lúc 21h30 đến nửa đêm.

Tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

Tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

Suốt 33 năm qua, dù tiệm bánh bao nằm ở số 146 Quán Thánh (Hà Nội) không tên, không biển hiệu, không quảng cáo... nhưng hàng ngày vẫn nườm nượp thực khách, chỉ bán trong vài tiếng là hết veo.

Đến hẹn lại… lo chất lượng bánh Trung thu

Đến hẹn lại… lo chất lượng bánh Trung thu

Bánh Trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cứ đến hẹn lại trở thành nỗi lo của người tiêu dùng.

Có gì hấp dẫn ở "Ẩm thực chay xóm Giá" tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn?

Có gì hấp dẫn ở "Ẩm thực chay xóm Giá" tuổi đời hơn 40 năm tại Sài Gòn?

Với tên gọi ban đầu là "hủ tiếu chay xóm Giá", phố ẩm thực chay tại quận 11, thu hút khách Sài Gòn và khách thập phương bởi hương vị truyền thống lâu đời của những tiệm chay đã tồn tại hơn 40 năm.

Nhóm sinh viên thành công dùng hạt mít lên men thành rượu

Nhóm sinh viên thành công dùng hạt mít lên men thành rượu

Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.

 Xôi phố Hoa Lư

Xôi phố Hoa Lư

Một sớm tinh sương, hương quê bồng bềnh giăng từng ngõ xóm, thong thả tản bộ với thú ăn sáng vỉa hè, tìm món xôi quê như một thứ đặc sản mà chẳng dễ gì kiếm được giữa chốn thị thành hay ở một phương trời xa nào đó, hương vị của món xôi quê đưa ta về với những kỷ niệm của một thời thơ ấu.

Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi nhớ vị Tết xưa

Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi nhớ vị Tết xưa

Làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây lại tất bật sản xuất mỗi độ Tết đến xuân về. Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang.

5 quán bánh mì xíu mại ngon nhất Đà Lạt du khách không thể bỏ qua

5 quán bánh mì xíu mại ngon nhất Đà Lạt du khách không thể bỏ qua

Đà Lạt ngoài khung cảnh nên thơ thì ẩm thực ở đây cũng cực hút du khách, đặc biệt là món Bánh mì xíu mại. Đây là một trong những món ăn độc đáo, làm ấm lòng du khách trong một không gian se se lạnh với sương mù đầy mờ ảo.