Thứ năm, 18/04/2024
kết quả tìm kiếm (3)
Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Người Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramađan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 theo lịch Hồi giáo.

Độc đáo ẩm thực Abkhazia

Độc đáo ẩm thực Abkhazia

Abkhazia không được nhiều người biết đến thông qua ẩm thực. Đây quả là điều đáng tiếc. Hai cộng đồng Chính thống giáo và Hồi giáo đã đem những nét ẩm thực từ nhiều nơi khác đến đây để "hòa trộn" lại thành một nền “văn hóa vị giác” chỉ có ở Abkhazia.

Đặc sắc ẩm thực người Chăm ĐBSCL

Đặc sắc ẩm thực người Chăm ĐBSCL

Người Chăm tại ÐBSCL phần lớn sinh sống ở An Giang. Cũng như các dân tộc khác, đồng bào Chăm có văn hóa ẩm thực đặc trưng. Với tập quán ăn bốc bằng ba ngón tay của bàn tay phải, người Chăm ở ÐBSCL thường chế biến thức ăn khô; chỉ dùng muỗng trong những món ăn có nước.