Mỗi dịp Tết người dân làng Vũ Đại lại tất bật với những nồi cá kho, món ăn dân dã, bổ dưỡng phục vụ người dân khắp mọi miền đất nước. Với thời gian kho cá kéo dài, lượng khói liên tục gây ảnh hưởng đến mắt người nấu, nên người dân phải đeo kính bơi.
Những ngày nay, người dân làng Vũ Đại (tỉnh Hà Nam) lại nhộn nhịp làm cá kho phục vụ thực khách cả nước
Nếu chỉ có 1 - 2 ngày rảnh rỗi, hãy đi Hà Nam, bạn sẽ không có gì phải hối tiếc.
ẽ thật thiếu sót nếu đến Hà Nam mà bạn không thưởng thức những món ăn độc đáo này.
Trong mâm cỗ tết thiếu gì thì thiếu, đố thiếu được món cá. Tùy mỗi địa phương món cá cúng tết thường là cá thu, cá chép rán hoặc cá trắm kho.
Để có được một nồi cá đậm chất “Nhân Hậu”, phải dùng nồi Nghệ An, vung Thanh Hóa, cá trắm “sạch” và củi nhãn.
Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên nhiều cửa hàng bán hàng đặc sản Tết hạn chế nhập hàng, sản phẩm tết cũng không phong phú như những năm trước. Còn trên mạng xã hội rao bán công khai nhiều loại đặc sản Tết không rõ nguồn gốc.
Dù còn nhiều yếu tố như dịch bệnh, cước phí vận chuyển tăng cao…, nhưng nhiều mặt hàng đặc sản từ các vùng, miền đã bắt đầu đổ về thành phố Hồ Chí Minh phục vụ người dân mua sắm dịp Tết Nguyên đán.