Tại Argentina, lễ Giáng sinh rơi đúng vào những ngày đầu tiên của mùa hè. Tuy nhiên, các món ăn Giáng sinh nơi đây lại khá giống với các nước xứ lạnh ở Bắc bán cầu.
Không quá cầu kỳ ở phần nhìn, điều làm nên sự khác biệt trong các bữa ăn của người Hoa ở Chợ Lớn là hương vị và nguyên liệu.
Xứ sở Chùa tháp Campuchia là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Tại đây, các món ăn được chế biến với những nguyên liệu có hương vị hầu như không liên quan gì đến nhau, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon và lạ miệng.
Món ăn của người Hoa rất phong phú nhưng tựu trung có những món chủ chốt xếp vào hàng đặc sản như: cháo Tiều, mì, hủ tiếu, phá lấu, heo quay, xá xíu, vịt tiềm, lẩu hải sản, các loại bánh bột (bánh bao, bánh lá liễu, bánh hẹ, bánh củ cải, bánh măng, bánh củ sắn, bánh khoai môn, bột chiên)...