Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vắng tanh, cửa hàng chưa mở

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 09/09/2021 12:35 PM (GMT+7)
Gần như toàn bộ nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM vẫn chưa mở cửa trong ngày đầu quán ăn được bán mang về. Nguyên nhân là chưa chủ động được nguyên liệu và chờ tiếp hướng dẫn từ địa phương.
Bình luận 0
Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 1.

Sáng 9/9, ngày đầu tiên hàng quán tại TP.HCM được cho phép bán mang về, trên các diễn đàn mạng, nhiều người háo hức trước việc “nới lỏng” này cho dịch vụ ăn uống, tuy nhiên, ghi nhận của Dân Việt cho thấy, hầu hết các cửa hàng, quán ăn vẫn còn đóng cửa im ỉm. Số lượng quán ăn bắt đầu mở bán chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 2.

Trên đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) - nơi được xem là “thiên đường” các hàng quán bình dân, chỉ có một quán cơm hé cửa mở bán. Hàng được lưu thông qua lực lượng shipper của các ứng dụng xe công nghệ.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 3.

Còn lại, gần như 100% các quán cơm, hủ tíu, bún, miến… vẫn còn đóng cửa. Ông Tâm, chủ một quán cơm bình dân trên đường Vạn Kiếp cho biết, tấm bảng thông báo chỉ bán mang về này được dán từ hồi tháng 6, khi tình dịch tại TP.HCM phức tạp. "Tôi bán mang về đúng được 1 tháng thì hàng quán được yêu cầu ngưng hoạt động phòng dịch. Tôi đang chờ địa phương thông báo chính thức cũng như hướng dẫn để đảm bảo phòng dịch khi bán lại", ông nói.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 4.

Đường Phan Xích Long, Sư Vạn Hạnh, Cao Thắng là những cung đường tập trung nhiều nhà hàng nhưng cũng chưa khôi phục lại hoạt động. Trước đây, các nhà hàng này vẫn linh động bán hàng mang đi, kể cả đối với các nhà hàng lẩu, nướng.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 5.

Tấm biển thông báo bán mang về bạc màu sau 2 tháng, xích khóa cửa cũng gỉ sét.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 6.

Bà Tuyết Lan - chủ quán miến trên đường Phan Xích Long nói, bà biết thông tin từ tối qua, đến sáng chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu nên không thể mở cửa ngay. Tuy nhiên, bà nói thêm, trong tình hình khó đi lại, chưa có giấy đi đường, chợ chưa mở lại thì cũng khó bán. “Tôi cứ đóng cửa, chờ tiếp chợ búa, bạn hàng thế nào rồi tính tiếp”, bà nói.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 7.

Theo văn bản mới nhất của UBND TP.HCM ban hành ngày 8/9, loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến. Giao hàng qua lực lượng shipper, nhưng nhiều tuyến đường còn bị gác chốt, shipper chưa đến được.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 8.

Đóng cửa nhiều tháng qua, nhiều cửa hàng đã không thể cầm cự nên trả mặt bằng.

Ngày đầu quán ăn được bán mang về: Háo hức trên mạng, bên ngoài vẫn chưa mở cửa - Ảnh 9.

Một cửa hàng bán bánh mì trên đường Hoàng Hoa Thám đóng cửa từ ngày 28/7 đến nay vẫn chưa hoạt động lại. Theo nhiều cửa hàng, họ vẫn đang chờ hướng dẫn từ phường cũng như các quy định về việc xét nghiệm, "3 tại chỗ" mới có thể an tâm bán lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem