Thứ bảy, 23/11/2024
kết quả tìm kiếm (22)
Gia đình người Vân Kiều, Pa Cô hiến đất xây trường học

Gia đình người Vân Kiều, Pa Cô hiến đất xây trường học

Thời buổi tấc đất tấc vàng nhưng 10 hộ gia đình người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô ở huyện miền núi Đakrông dù cuộc sống còn khó khăn, đã tự nguyện hiến đất để xây trường học.

Da trâu muối chua, món ngon bản Thái hương vị núi rừng Sơn La

Da trâu muối chua, món ngon bản Thái hương vị núi rừng Sơn La

Da trâu muối chua là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Thái ở Sơn La.

Đi tìm nguồn gốc đặc sản thịt chua Phú Thọ

Đi tìm nguồn gốc đặc sản thịt chua Phú Thọ

Chế biến từ những nguyên liệu dân giã với sự hòa quyện của các gia vị được tẩm ướp theo bí quyết gia truyền, trải qua quá trình lên men, một đặc sản của núi rừng - thịt chua - đã được tạo nên bởi chính đôi bàn tay khéo léo của người nông dân huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Mường Nhé: Cuộc sống mới của người Si La ở Nậm Sin

Mường Nhé: Cuộc sống mới của người Si La ở Nậm Sin

Bản Nậm Sin, xã Chung Chải (Mường Nhé) là bản duy nhất ở tỉnh Lai Châu có người dân tộc Si La sinh sống. Đề án Hỗ trợ phát triển KT - XH dân tộc Si La đã giúp cho cuộc sống người dân nơi đây khởi sắc

Thơm ngon cá suối

Thơm ngon cá suối

Những món ăn dân dã thường ngày được chế biến từ cá suối như cá trắng, cá bống, cá niên,…của người dân tộc bản địa Tây Nguyên nay trở thành món ăn đặc sản được nhiều người lùng mua và nằm trong thực đơn các nhà hàng, khu, điểm du lịch.

Xôi ngũ sắc hội tụ tinh hoa đất trời Tây Bắc

Xôi ngũ sắc hội tụ tinh hoa đất trời Tây Bắc

Những ai từng có cơ hội được thưởng thức xôi ngũ sắc Tây Bắc sẽ không thể quên được mùi thơm đặc biệt của các loại lá cây tạo màu cho xôi, hạt nếp dẻo ngậy, hương vị khác lạ so với xôi ở nhà làm.

Độc đáo phong tục đón Tết của người H’Mông

Độc đáo phong tục đón Tết của người H’Mông

Khác với một số dân tộc ở vùng Tây Bắc, người dân tộc H’Mông ở xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, Sơn La thường đón Tết sớm hơn 1 tháng.

Đặc sản Pẻng tải của người Tày, Nùng

Đặc sản Pẻng tải của người Tày, Nùng

Pẻng tải (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn). Dù ở quê hay làm ăn xa trên những vùng đất mới, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ tục tự giã bánh để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ và cho gia đình thưởng thức.

Cùng nông dân Lâm Đồng vượt dịch Covid-19

Cùng nông dân Lâm Đồng vượt dịch Covid-19

Hoa hồng nở phải cắt bỏ. Rau củ đến độ thu hoạch cứ phải bỏ héo rũ ngoài vườn. Đó là tình cảnh của rất nhiều nông dân ở Lâm Đồng trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua. Không có thu nhập, lại phải tốn chi phí để duy trì vườn, nhiều nông dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Loại muối đặc biệt của bộ tộc trên núi cao

Loại muối đặc biệt của bộ tộc trên núi cao

Không thể tiếp cận nguồn từ các mỏ hay biển, người dân tộc Apatani ở Ấn Độ đã tự tạo ra một loại gia vị riêng có chức năng và hương vị như muối.