Chỉ gồm xôi, xoài chín và nước cốt dừa nhưng món xôi xoài được không ít đầu bếp Thái Lan xem là món tráng miệng ngon nhất.
Culture Trip nhận định “nền ẩm thực của Việt Nam thay đổi theo từng vùng miền và sự khác biệt là điều khá dễ nhận thấy”. Dưới đây đánh giá của chuyên trang du lịch này về sự khác nhau giữa ẩm thực hai miền Nam – Bắc.
Nếu có dịp về miền Tây thì bạn đừng quên thưởng thức những món bánh canh nơi này, có rất nhiều món canh như bánh canh vịt, bánh canh tôm nước cốt dừa, bánh canh ghẹ … chắc chắn bạn sẽ có một niệm thú vị. Ở quận 4, TP.HCM có món bánh canh đầu gối heo cũng rất lạ miệng.
Du lịch An Giang đâu chỉ có mỗi cảnh đẹp, chùa chiềng hay đặc sản quen thuộc là “mắm”. Dạo vòng quanh thành phố Châu Đốc, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi những món ăn chỉ nghe tên thôi đã gợi tò mò, khi thưởng thức rồi thì chỉ biết nhớ mãi không thôi.
Húp một muỗng bánh canh nóng hổi trong thời tiết se lạnh, nước súp sền sệt, đục béo của cốt dừa, sợi bánh dai dai cùng với thịt tôm, cua ngọt đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành vị ngon ngất ngây.
Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.
Món ăn này đặc biệt thích hợp trong những ngày hè bởi nó có hương vị thanh mát, thơm ngon.
Danh sách này do CNN gợi ý và một món ăn quen thuộc ở Việt Nam đã bất ngờ được xướng tên.
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Với cả chục phiên bản khác nhau, Sài Gòn xứng danh là "thiên đường" của món bánh canh.