Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/06/2022
kết quả tìm kiếm (5)
Thiên đường ẩm thực nơi đảo ngọc Phú Quốc

Thiên đường ẩm thực nơi đảo ngọc Phú Quốc

Đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển.

Lo hàng Việt thua ngay trên sân nhà vì quy định thêm i-ốt vào thực phẩm

Lo hàng Việt thua ngay trên sân nhà vì quy định thêm i-ốt vào thực phẩm

Theo chuyên gia thực phẩm, quy định thêm i-ốt vào thực phẩm là cạnh tranh không công bằng. Một số nước không áp dụng, do đó, sản phẩm Việt thiếu cạnh tranh sẽ thua ngay trên sân nhà.

Nước mắm Phú Quốc đang có màu đẹp, quy định thêm i-ốt, thành... đen sì

Nước mắm Phú Quốc đang có màu đẹp, quy định thêm i-ốt, thành... đen sì

Nước mắm Phú Quốc hiện có màu nâu cánh gián đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, khi áp dụng quy định phải bổ sung thêm i-ốt trong quá trình ủ chượp, khiến màu nước mắm trở nên đen sẫm. Đó là chưa kể nước mắm Phú Quốc đã được châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý với quy trình ủ chượp chỉ có cá và muối.

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch Covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.

Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Sau khi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm nước mắm Phú Quốc tiếp tục hướng tới việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới để tăng giá trị thương hiệu sản phẩm.