Thứ tư, 17/04/2024
kết quả tìm kiếm (10)
Chuyện ít biết về nước mắm Phú Quốc

Chuyện ít biết về nước mắm Phú Quốc

Nhiều tài liệu đều khẳng định nghề làm nước mắm xuất hiện ở Phú Quốc từ hơn 200 năm nhưng…

Đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chủ trương lớn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. OCOP còn giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân khi sản phẩm đặc trưng của địa phương được nâng tầm.

Nguồn gốc nghề làm nước mắm Phú Quốc

Nguồn gốc nghề làm nước mắm Phú Quốc

Trải nhiều thăng trầm, nước mắm truyền thống Phú Quốc (Kiên Giang) được chế biến tinh tế từ sản vật thiên nhiên đã làm nên thương hiệu, là sản phẩm đầu tiên đạt chỉ dẫn địa lý được khối Liên minh châu Âu công nhận. Và giờ đây nghề làm nước mắm ở Phú Quốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Việc áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nước mắm Phú Quốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn là cách để các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái.

Những món ăn nhất định phải thử khi tới Phú Quốc

Những món ăn nhất định phải thử khi tới Phú Quốc

Thông tin dưới đây cực kỳ hữu ích cho các tín đồ ẩm thực khi chọn Phú Quốc là nơi nghỉ dưỡng cho mùa hè này!

Thiên đường ẩm thực nơi đảo ngọc Phú Quốc

Thiên đường ẩm thực nơi đảo ngọc Phú Quốc

Đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển.

Lo hàng Việt thua ngay trên sân nhà vì quy định thêm i-ốt vào thực phẩm

Lo hàng Việt thua ngay trên sân nhà vì quy định thêm i-ốt vào thực phẩm

Theo chuyên gia thực phẩm, quy định thêm i-ốt vào thực phẩm là cạnh tranh không công bằng. Một số nước không áp dụng, do đó, sản phẩm Việt thiếu cạnh tranh sẽ thua ngay trên sân nhà.

Nước mắm Phú Quốc đang có màu đẹp, quy định thêm i-ốt, thành... đen sì

Nước mắm Phú Quốc đang có màu đẹp, quy định thêm i-ốt, thành... đen sì

Nước mắm Phú Quốc hiện có màu nâu cánh gián đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, khi áp dụng quy định phải bổ sung thêm i-ốt trong quá trình ủ chượp, khiến màu nước mắm trở nên đen sẫm. Đó là chưa kể nước mắm Phú Quốc đã được châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý với quy trình ủ chượp chỉ có cá và muối.

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch Covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.

Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Sau khi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm nước mắm Phú Quốc tiếp tục hướng tới việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới để tăng giá trị thương hiệu sản phẩm.