Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị xem xét kỹ các dữ liệu về tình trạng thiếu I-ốt trong cộng đồng có thật sự liên quan đến việc cần bổ sung I-ốt trong tất cả loại thực phẩm hay không.
Lễ hội nước mắm lần đầu tiên được tổ chức quy tụ hàng loạt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống, sản phẩm nước mắm OCOP 3 - 5 sao trên cả nước. Lễ hội đang diễn ra tại TP.HCM với nhiều hoạt động từ mua bán đến trải nghiệm ẩm thực gắn với nước mắm.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia với phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng.
Một biểu tượng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới, được CNN cho rằng đó là linh hồn không thể thiếu trong các món ăn đậm đà truyền thống dân tộc của người Việt: Nước mắm.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, sản lượng nước mắm bình quân của Việt Nam trong năm 2020 đạt gần 380 triệu lít. Nghề nước mắm đang tạo ra 6.000 tỷ đồng mỗi năm, xuất khẩu được 25 triệu USD.
Sau nhiều năm mỏi mòn kiến nghị, Nghị định 09 quy định áp đặt bổ sung bổ sung iod, sắt, kẽm vẫn làm khó doanh nghiệp chế biến thực phẩm.
Doanh nghiệp chế biến nước mắm truyền thống vốn yếu thế, dịch Covid-19 càng khiến tiềm lực của họ bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đang tìm kế cầm cự, chờ qua đại dịch.