Bên cạnh bánh chưng truyền thống với nhân thịt lợn và đỗ xanh, thị trường Tết 2023 xuất hiện nhiều loại bánh chưng độc đáo, mới lạ cả về hình thức lẫn hương vị.
Gần rằm tháng Chạp, tiêu thụ thịt heo bắt đầu "nóng" nhưng giá bán mặt hàng này lại dễ chịu hơn hẳn mọi năm. Một số đơn vị kinh doanh phải tung khuyến mãi để hút khách, điều hiếm gặp những năm trước
Bánh xèo được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table hết sức ca ngợi bên cạnh những món ăn nổi tiếng là phở và bánh mì. Đây là một món ăn đặc biệt được yêu thích khắp cả ba miền, và cũng tùy vào từng vùng sẽ có những cách chế biến và thưởng thức khác nhau.
Giữa khu phố Tây (quận 1) sầm uất có một hàng cơm tấm lạc loài chuyên thu hút khách Việt. Quán nằm bên vỉa hè đắt đỏ của phố Tây, xe cơm thì cố định ngay đầu con hẻm nhỏ xíu.
Khi thưởng thức món cà tím nướng nguyên vỏ, thực khách sẽ thích thú với phần vỏ nướng cháy sém có mùi thơm nồng, bên trong thì mềm ngọt quyện với mỡ hành phi nóng, đậu phộng và nước mắm tỏi đánh thức mọi giác quan.
Cù nèo (hay còn gọi là kèo nèo) là loại cây dại mọc khắp đồng bằng sông Cửu Long, trông tựa như cây lục bình, nhưng khác ở chỗ kèo nèo rễ bám dưới bùn, nước dâng lên đến đâu ngọn vươn lên đến đó chứ không trôi nổi như lục bình.
Mắm cá đồng là một loại thực phẩm đặc trưng của nền văn minh lúa nước. Mặc dù có nhiều biến tấu vô cùng phong phú nhưng về cơ bản các loại mắm vẫn có chung cái “tông” chủ đạo: cá ướp muối ủ cho đến khi lên men.
Một buổi chiều, TP.HCM trời mưa một cách lãng xẹt, cô bạn quê ở Bình Định nhắn: “Qua ăn cơm mắm ruột nghen”. Tò mò, tôi mặc vội chiếc áo mưa rồi vù xe đi.
Heo về chợ đầu mối TPHCM những ngày gần đây bật tăng mạnh, giá bán lẻ tại một số cửa hàng, chợ truyền thống cũng tăng nhanh nhưng sức mua khá ảm đạm.