Chợ hải sản Hàng Dương, Cần Giờ: Tiểu thương tăng lượng hàng gấp đôi, du khách hài lòng vì "ngon - rẻ - sạch"

Chinh Hoàng - Mai Ánh Thứ bảy, ngày 30/04/2022 13:44 PM (GMT+7)
Để phục vụ nhu cầu du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5, các sạp hàng tại chợ hải sản Hàng Dương (Thạnh Thới, Long Hòa, Cần Giờ, TP.HCM) nhập hàng với số lượng gấp đôi, có sạp phải tăng số lượng nhân viên từ 3 lên 12 người.
Bình luận 0

Chợ Hàng Dương nhập gấp đôi hàng, tăng số lượng nhân công

Chị Như Quỳnh (tiểu thương tại chợ Hàng Dương) cho biết, chị tất bật nhập hàng từ 5h sáng, bày ra sạp từ sớm để thu hút khách du lịch. Sạp hàng của chị Quỳnh ngày thường có 3 người làm, nay phải đã tuyển thêm 9 người phân công nhau bán hàng và nấu tại chỗ khi du khách yêu cầu.

Chợ hải sản Hàng Dương: Tiểu thương tăng gấp đôi số lượng hải sản để chuẩn bị đón du khách trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Từ sáng sớm các tiểu thương tại chợ hải sản Hàng Dương đã nhập gấp đôi số lượng hàng hóa để chuẩn bị đón du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo các tiểu thương chợ hải sản Hàng Dương, sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách nói chung và khách du lịch dần ổn định. Dịp 30/4 này nơi đây đón một lượng khách khá đông. Để đáp ứng nhu cầu của du khách ngày lễ, các tiểu thương nhập gấp đôi số lượng hàng hóa so với những ngày bình thường. Ngoài ra phải thuê thêm nhiều nhân công làm thời vụ.

Chợ hải sản Hàng Dương: Tiểu thương tăng gấp đôi số lượng hải sản để chuẩn bị đón du khách trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Ngoài bán hải sản tươi sống, các tiểu thương tại chợ Hàng Dương còn phục vụ chế biến tại chỗ cho du khách. Ảnh: Chinh Hoàng

"Nhập nhiều hàng hơn để chuẩn bị đón khách trong hôm nay và ngày mai. Biết khách thích ăn nhất là mực và tôm tích, tôm càng xanh, tôi nhập nhiều nhất trong cả sạp hàng này. Đồng thời trong cao điểm của những ngày lễ này tôi buộc phải thuê thêm nhân viên thời vụ để kịp đáp ứng du khách", chị Như Quỳnh bày tỏ.

Cũng theo các tiểu thương, dịp lễ 30/4 và 1/5 các mặt hàng hải sản tuy nhập nhiều nhưng vẫn được giữ nguyên giá. Lí giải về việc không tăng giá trong dịp lễ, một tiểu thương bộc bạch: "Các sạp đã thống nhất không tăng giá, quan điểm của chúng tôi là luôn nhiệt tình hết mình để du khách luôn nhớ đến nơi này. Chúng tôi bán giá vừa phải phù hợp với mọi đối tượng khách hàng".

Du khách hài lòng

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều du khách ghé khu chợ hải sản Hàng Dương bày tỏ: Hải sản ở đây tươi ngon, giá cả phải chăng. Nhiều người mới đến lần đầu, khá bất ngờ với sự phục vụ nhiệt tình của chủ sạp ở đây. Tiểu thương mời chào nhộn nhịp, ngoài ra họ còn có dịch vụ chế biến các món ăn ngay tại chỗ theo ý thích của khách hàng.

Chợ hải sản Hàng Dương: Tiểu thương tăng gấp đôi số lượng hải sản để chuẩn bị đón du khách trong dịp lễ 30/4 - Ảnh 4.

Đến với chợ hải sản Hàng Dương nhiều du khách bày tỏ hài lòng. Ảnh: Chinh Hoàng

Anh Hải Nam (du khách ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ, kỳ nghỉ lễ này anh lên kế hoạch đi rất nhiều nơi, chợ Hàng Dương là một trong những địa điểm đầu tiên anh nghĩ đến. Đi cùng bạn bè, anh cảm thấy rất hài lòng về sự tươi ngon của món ăn cũng như thái độ phục vụ của các tiểu thương ở chợ này.

"Tôi biết chợ Hàng Dương đã lâu. Dịp này tôi chọn Cần Giờ và Hàng Dương là điểm ẩm thực thú vị bởi vì ngon - rẻ - sạch. Bạn bè tôi có những người từng đi chơi nhiều nơi, nhưng rất ưng ý nơi này".

Hải sản ở chợ Hàng Dương được nhập về từ cảng Cần Giờ. Chợ Hàng Dương bán đủ các loại hải sản như tôm, mực, ốc, ghẹ... Theo các tiểu thương, bạch tuộc nướng sa tế, ốc hương xào dừa là các món ăn rất được lòng du khách khi đến chợ hải sản này.

Không chỉ bán các loại hải sản tươi sống, chợ Hàng Dương còn bán các món hải sản "ăn liền", giá khoảng 100.000 đồng/3 hộp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem