Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước thông tin TP.HCM sẽ cho phép dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ trong thời gian tới, nhiều nhà hàng quán ăn ở TPHCM đã rục rịch chuẩn bị, dọn dẹp bàn ghế, chờ thông tin được phục vụ tại chỗ chính thức từ UBND TP.HCM.
Chiều 25/10, ghi nhận của phóng viên Dân Việt trên địa bàn TP.HCM hiện có khoảng hơn 60% các nhà hàng, quán ăn đã mở cửa hoạt động lại theo hình thức bán mang đi.
Sau thông tin trên, các nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM đã bắt đầu cho nhân viên dọn dẹp lại các vật dụng, sắp xếp bàn ghế để chờ thông tin.
Ông Trương Như Thông - chủ nhà hàng hủ tiếu Nguyễn Phát trên đường Nguyễn Trãi - cho biết: Hiện quán ông đang thực hiện bán mang đi, nhưng doanh thu giảm rất nhiều, chỉ bằng 40-50% so với thời điểm bán tại chỗ trước đây.
"Mới đây có nghe thông tin sắp tới sẽ được phục vụ tại chỗ tôi vui lắm. Hy vọng doanh thu sẽ cao lên, bù đắp thời gian qua" - ông Thông nói.
Bà Đào Thị Thu Hường - chủ quán ăn Tân Xuân ở quận Gò Vấp - cho biết: Quán bán được là nhờ bán bia rượu kèm theo. Cho nên, nếu không được uống bia có thể lượng khách đến ăn tại chỗ sẽ giảm so với trước.
"Quán ăn sáng thì khách ăn xong đi làm luôn nhưng tôi thì bán quán nhậu phục vụ chủ yếu bia, rượu. Tôi lo là nếu chỉ phục vụ ăn uống thì khách về luôn chứ không ngồi lại" - bà Hường nói.
Còn anh Hoàng Việt - Giám đốc chuỗi Laha Cafe - cho hay: Nếu không được bật máy lạnh trong không gian kín thì nhiều quán sẽ chỉ bố trí bàn ghế ở khu vực hành lang hay ngoài trời, công suất phục vụ cũng giảm đi đáng kể.
"Khách hàng vào sẽ không cảm nhận sự thoải mái vì rất là nóng. Do đó, việc thu hút khách sẽ không có tác dụng, dẫn đến hiệu quả kinh doanh không cao" - ông Việt nói.