Thứ sáu, 21/06/2024

Tuần qua, giá vàng tăng gần 17 USD/ounce

06/02/2022 1:00 PM (GMT+7)

Giá vàng thế giới tuần qua tiếp tục tăng với điểm nhấn chính là việc đứng vững trên mốc tâm lý 1.800 USD/ounce và khả năng sẽ xuất hiện biến động mạnh khi bước vào tháng 3, thời điểm Fed tăng lãi suất lần đầu trong năm nay.

Tuần qua, giá vàng tăng gần 17 USD/ounce - Ảnh 1.

 

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đã ngừng điều chỉnh do bước vào kỳ nghỉ tết Âm lịch 2022, và kết thúc năm Tân Sửu tại mức 61,80 – 62,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 61,80 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 53,39 – 54,14 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 3,8 USD lên 1.808,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3/2022 trên sàn Comex New York tăng hơn 4 USD lên 1.807,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu nhích nhẹ và gần như chỉ xoay quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce thời gian gần đây.

Trong tuần, giá vàng giao ngay tăng 16,8 USD/ounce, tương đương +0,94%.

Với mức giá khoảng 1.808 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 50,3 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 12,2 triệu đồng/lượng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, thì có 5 dự báo vàng tăng giá, 6 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, và 6 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 683 người tham gia, thì 57% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 22% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, Edward Moya, nhận định: "Sẽ là một thời kỳ khó khăn đối với chứng khoán và vàng khi bước vào tháng 3, thời điểm Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều dòng vốn chảy vào vàng hơn chỉ vì những rủi ro địa chính trị đáng kể và áp lực lạm phát. Nhưng những người mua luôn xuất hiện khi giá vàng giảm thời gian gần đây, cho thấy rằng, vàng vẫn là một kênh bảo vệ lạm phát và là một nơi trú ẩn an toàn".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) đã báo cáo hoàn tất bán ra 2 triệu cổ phiếu MWG, thu về khoảng 126 tỷ đồng.

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến cung tín dụng 6 tháng cuối năm nay sẽ tăng trưởng khả quan hơn dù hệ thống đã nỗ lực cấp nguồn vốn cho doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề cập đến giải pháp đánh thuế giao dịch vàng mà vừa qua chuyên gia đưa ra để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ sẽ tiếp thu, nghiên cứu và đánh giá tác động với đề xuất này.

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI tại TP.HCM đều báo hết hàng khi khách tới hỏi mua. Có cửa hàng còn nhấn mạnh vàng miếng SJC đã hết cả tháng qua, chưa biết khi nào có lại.

Hết sức cân nhắc khi mua vàng lúc này

Hết sức cân nhắc khi mua vàng lúc này

Đến nay, giá vàng SJC đã lùi về dưới 75 triệu đồng/lượng nhưng nhu cầu của người dân vẫn rất cao. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người mua vàng trong nước cần hết sức cẩn trọng vào lúc này.