Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bào ngư 12 con
Bơ 2 muỗng canh
Tỏi 2 nhánh
Bào ngư mua về nếu là hàng đông lạnh có thể chần qua nước nóng cho dễ tách, sau đó vớt ra để vào nước lạnh. Dùng kéo tách phần vỏ, lấy phần thịt bào ngư, bỏ phần ruột đi.
Rửa sạch bào ngư bằng bàn chải đánh răng, cọ kĩ các mép viền đen. Bào ngư sau khi đã được rửa sạch chúng ta dùng dao cắt các đường chéo tạo thành hình chữ thập lên thịt bào ngư. Cách làm này sẽ giúp gia vị dễ thấm vào thịt bào ngư hơn, giúp mùi vị đậm đà, ngoài ra bào ngư sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn.
Làm sốt bơ tỏi
Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa, chờ khi chảo nóng thì cho bơ vào, đảo cho bơ chảy ra phủ hết toàn bộ bề mặt chảo, tiếp tục đảo cho đến khi bơ tan hết hoàn toàn.
Sau khi bơ đã tan chảy, chúng ta cho tiếp tỏi băm đảo cho đến khi vàng thơm.
Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước mắm đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng là được.
Cho hết số bào ngư đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp và nấu thêm trong khoảng 1 phút, đảo đều hoặc có thể xóc chảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào thịt bào ngư. Khi bào ngư nở và chín vàng thì tắt bếp.
Dùng đũa xếp bào ngư ra dĩa, nếu muốn, có thể rắc hành lá và ớt lên trên, sau đó đổ hết hỗn hợp còn lại trong chảo vào.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bào ngư chiên bơ tỏi cực thơm ngon rồi, thật dễ dàng và đơn giản để có một bữa ăn chất lượng trong chưa đầy vài phút.