Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi chỉ mất vài phút

Minh Hà Thứ hai, ngày 14/03/2022 07:00 AM (GMT+7)
Bào ngư là món ăn bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Ngoài món súp bào ngư, ta còn có thể chế biến món bào ngư chiên bơ tỏi siêu nhanh, thơm ngon hấp dẫn mà không cần phải qua những công đoạn phức tạp.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm bào ngư chiên bơ

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 1.

Bào ngư đông lạnh có thể chần qua cho dễ tách võ. Ảnh: Minh Hà

 Bào ngư 12 con

 Bơ 2 muỗng canh

 Tỏi 2 nhánh

Cách chế biến bào ngư chiên bơ tỏi

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 2.

Tách thịt bào ngư, bỏ ruột đi. Ảnh: Minh Hà

Sơ chế bào ngư

Bào ngư mua về nếu là hàng đông lạnh có thể chần qua nước nóng cho dễ tách, sau đó vớt ra để vào nước lạnh. Dùng kéo tách phần vỏ, lấy phần thịt bào ngư, bỏ phần ruột đi.

Rửa sạch bào ngư bằng bàn chải đánh răng, cọ kĩ các mép viền đen. Bào ngư sau khi đã được rửa sạch chúng ta dùng dao cắt các đường chéo tạo thành hình chữ thập lên thịt bào ngư. Cách làm này sẽ giúp gia vị dễ thấm vào thịt bào ngư hơn, giúp mùi vị đậm đà, ngoài ra bào ngư sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 3.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 4.

Cắt thành hình chữ thập lên bào ngư sẽ giúp gia vị dễ thấm vào thịt, mùi vị đậm đà hơn. Ảnh: Minh Hà

Làm sốt bơ tỏi

Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa, chờ khi chảo nóng thì cho bơ vào, đảo cho bơ chảy ra phủ hết toàn bộ bề mặt chảo, tiếp tục đảo cho đến khi bơ tan hết hoàn toàn.

Sau khi bơ đã tan chảy, chúng ta cho tiếp tỏi băm đảo cho đến khi vàng thơm.

Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước mắm đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng là được.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 5.

Cho hết số bào ngư đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp và nấu thêm trong khoảng 1 phút, đảo đều hoặc có thể xóc chảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào thịt bào ngư. Khi bào ngư nở và chín vàng thì tắt bếp.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 6.

Thành phẩm bảo ngư chiên bơ tỏi

Dùng đũa xếp bào ngư ra dĩa, nếu muốn, có thể rắc hành lá và ớt lên trên, sau đó đổ hết hỗn hợp còn lại trong chảo vào.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 7.

Cách làm bào ngư chiên bơ tỏi thơm nức mũi trong phút mốt - Ảnh 8.

Thành phẩm bào ngư chiên bơ tỏi. Ảnh: Minh Hà

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bào ngư chiên bơ tỏi cực thơm ngon rồi, thật dễ dàng và đơn giản để có một bữa ăn chất lượng trong chưa đầy vài phút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem