Dự kiến TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực từ 25/10

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 22/10/2021 15:05 PM (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết dự kiến ngày 25/10, TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch và cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực kiểm soát được dịch Covid-19.
Bình luận 0
Dự kiến TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực từ 25/10 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi dự kiến 25/10 sẽ công bố cấp độ dịch. Ảnh: Linh Nhi

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, trên tinh thần thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ, TP.HCM sẽ không ra một công thức chung áp dụng hết cho các địa phương. Thay vào đó, có những nội dung cần liên thông sẽ liên thông, nhưng có những cái thuộc địa bàn sẽ do chính quyền địa phương tự quyết.

Thành phố tập trung xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong các hoạt động. Cùng với đánh giá cấp độ dịch, thành phố sẽ xây dựng cơ chế giám sát và cảnh báo dịch. 

Thành phố cũng nghiên cứu thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ, mở lại một số hoạt động dịch vụ khác. "TP.HCM có chủ trương mở cửa lại khi tình hình dịch được cải thiện, nhưng mở tới đâu thì phải đảm bảo các tiêu chí an toàn", Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng cho biết, dự kiến ngày 25/10 TP.HCM công bố cấp độ dịch. Hiện nay, ở cùng thời điểm nhưng có phường, xã đạt mức 1, có phường ở mức 2, có phường vẫn ở mức 3. Địa bàn nào đạt mức 1 thì các hoạt động được mở nhiều hơn địa bàn có cấp độ dịch mức độ 2, mức độ 3.

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM quy định từ ngày 1/10, nhiều ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa hoạt động trở lại trừ quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo.

Dự kiến TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực từ 25/10 - Ảnh 3.

Hàng quán hiện tại vẫn chỉ được bán mang về. Ảnh: B.D

Theo chỉ thị này, dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng chỉ được bán hàng mang đi, không được phục vụ tại chỗ. Mới đây, Sở Công Thương TP.HCM kiến nghị cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP được mở cửa hoạt động bình thường, tức được tổ chức hoạt động bao gồm cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu.

Điều kiện của các cơ sở này hoạt động là đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem