Hải quan Trung Quốc đề nghị doanh nghiệp chế biến dừa đông lạnh Việt Nam tăng cường kiểm soát chất lượng

P.V Thứ sáu, ngày 02/02/2024 16:13 PM (GMT+7)
Ngày 2/2/2024, Văn phòng SPS Việt Nam có công văn gửi hai đơn vị chức năng của Bộ NNPTNT liên quan đến việc tăng cường kiểm tra đối với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nước dừa đông lạnh vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc.
Bình luận 0

Theo ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, Văn phòng vừa nhận được công điện số TCOCD 018 ngày 08/01/2024 của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc thông báo về việc gần đây Tổng cục Hải quan Trung Quốc qua kiểm tra đã phát hiện sản phẩm nước dừa đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc phát hiện vi khuẩn Coliform, nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng cho phép về an toàn thực phẩm theo quy định của Trung Quốc. 

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, nguyên nhân do quá trình kiểm soát về an toàn thực phẩm khi sản xuất của doanh nghiệp không đảm bảo an toàn thực phẩm và trường hợp cần thiết sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với các doanh nghiệp này.

Hải quan Trung Quốc đề nghị doanh nghiệp chế biến dừa đông lạnh Việt Nam tăng cường kiểm soát chất lượng- Ảnh 1.

Văn phòng SPS Việt Nam có công văn gửi hai đơn vị chức năng của Bộ NNPTNT liên quan đến việc tăng cường kiểm tra đối với doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nước dừa đông lạnh vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Căn cứ danh mục sản phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ và chức năng nhiệm vụ được Bộ phân công, Văn phòng SPS Việt Nam chuyển tiếp văn bản trên đến Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường thuộc Bộ NNPTNT để hai đơn vị triển khai phối hợp kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp giám sát doanh nghiệp khắc phục kịp thời.

 Phối hợp với địa phương tăng cường công tác quản lý, giám sát các doanh nghiệp sản xuất thuộc nhóm ngành hàng nước dừa tươi đông lạnh nhằm kiểm soát tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Trước khuyến cáo của Hải quan Trung Quốc, ông Ngô Xuân Nam cho rằng, các doanh nghiệp sản xuất nước dừa đông lạnh nói riêng và các doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc nói chung cần tuân thủ quy định 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp và quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Thường xuyên cập nhật các quy định về an toàn thực phẩm, quy định về vật liệu bao gói thực phẩm, quy định bao bì nhãn mác của Tổng cục Hải quan Trung Quốc để đáp ứng kịp thời quy định của nước nhập khẩu.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem