Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 29/04/2022 09:05 AM (GMT+7)
Nhiều người mua gia vị nấu phở, nấu bún bò, nấu cà ri hoặc các loại gia vị khác tại Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt, để tự nấu ăn vào những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Bình luận 0

Rất đông người dân và du khách đã tham gia trải nghiệm, mua sắm các sản phẩm của ngành hàng chuyên về gia vị tại Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt, đang diễn ra ở khu hoạt động cộng đồng của toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) từ tối 29/4.

Săn gia vị phở, bún bò để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ

Chị Nguyễn Thuỵ Hòa (ngụ quận Bình Thạnh) chọn được khá nhiều loại gia vị mà chị đánh giá độc lạ, ít thấy tại các hệ thống siêu thị như mắc khén. Chị mua gia vị nấu phở, nấu bún bò và nhiều loại gia vị khác.

"Gia đình chúng tôi chỉ nghỉ lễ đúng hai ngày là 30/4 và 1/5, hai ngày còn lại vợ chồng đều bận công việc riêng. Tôi mua nhiều loại gia vị để trong hai ngày nghỉ sẽ nấu phở và bún bò cho cả nhà ăn sáng. Tự tay nấu ăn vào ngày nghỉ lễ rất thú vị, không nhất thiết phải đi ăn uống bên ngoài", chị Hòa nói.

Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Khách tham quan, mua sắm các loại gia vị tại Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt tối 28/9. Ảnh: Hồng Phúc

Gia vị nấu phở, nấu bún bò mà chị Hòa mua là loại đã được sơ chế, sấy khô, làm sẵn. Khi mua về, khách hàng chỉ cần nấu theo công thức là được những tô phở, bún bò đúng vị.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, khá nhiều người cũng có nhu cầu mua gia vị nấu phở, nấu bún bò hoặc các loại gia vị khác để tự nấu ăn vào những ngày nghỉ lễ.

Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Nhiều loại gia vị lạ có mặt tại lễ hội nên được nhiều gia đình chú ý. Ảnh: Hồng Phúc

Không chỉ bày bán các sản phẩm gia vị, Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt còn trưng bày hàng trăm loại gia vị khác nhau từ dạng tươi đến dạng khô. Do tính đa dạng và phụ thuộc vào đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng miền nên nhiều khách cảm thấy bất ngờ, thú vị khi lần đầu tận mắt chứng kiến các loại gia vị, có quen, có lạ.

Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt có khu vực Ngôi nhà chung gia vị, trưng bày các loại gia vị tươi từ khắp vùng miền cả nước đổ về. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Công ty TNHH Trí Việt Phát cho biết, doanh nghiệp này mang đến lễ hội trên 100 sản phẩm gia vị. Đây là những sản phẩm sau quá trình nghiên cứu và chế biến sâu. Doanh nghiệp trồng và phát triển những sản phẩm từ ớt habanero hơn 2 năm qua, chế biến thành những loại sốt ớt liên quan. 

Hoặc sản phẩm sốt quýt mơ rừng là những trái quýt của miền Nam, phối hợp với mơ rừng của miền Bắc có thể làm ra được loại sốt chấm với rau luộc, trái cây, hải sản, thịt nướng…

Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ - Ảnh 4.

Không chỉ mua sắm, lễ hội còn là nơi để nhiều người khám phá các loại gia vị độc đáo của từng vùng miền. Ảnh: Hồng Phúc

Hơn 1.000 loại, sản phẩm gia vị tại Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt 

Theo ban tổ chức, Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt quy tụ hơn 1.000 loại - sản phẩm gia vị Việt, từ Đồng bằng sông Cửu Long đến vùng cao Tây Bắc, thông qua 50 gian trưng bày của gần 100 doanh nghiệp. 

Đây là những đơn vị có quá trình khám phá, tìm hiểu các loại gia vị từ những vùng núi đồi, sông nước để làm ra những sản phẩm gia vị đặc sắc Việt Nam, không chỉ bán trong nước mà còn xuất được sang các thị trường khó tính.

Lễ hội có 4 khu vực chính: Ngôi nhà chung gia vị, sân khấu biểu diễn gia vị, các gian hàng của các nhà sản xuất chế biến gia vị với nhiều công nghệ mới và khu vực các doanh nghiệp khởi nghiệp từ khắp các niền đất nước về đây gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức và hợp tác làm ăn.

Người Sài Gòn đổ xô săn gia vị phở, bún bò, cà ri để tự nấu ăn mấy ngày nghỉ lễ - Ảnh 6.

Tối 29/4, Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt tấp nập khách, lễ hội sẽ mở cửa đến gày 1/5. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, cho biết Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt nhằm tôn vinh gia vị Việt Nam, là nơi hội tụ những hoạt động phong phú với những ước vọng lớn như khám phá gia vị mới từ khắp các miền đất nước, làm giàu cho kho tàng gia vị quý của Việt Nam, khám phá những khả năng chế biến phục vụ hệ thống Horeca, phục vụ ẩm thực và du lịch cũng là một ngành kinh tế quan trọng của TP.HCM. 

"Đặc biệt, lễ hội giới thiệu những sản phẩm mới chế biến từ gia vị tươi thành ra những sản phẩm xuất khẩu độc đáo, mang đến kỳ vọng đóng góp vào nền kinh tế gia vị của nông nghiệp Việt Nam", bà Chi đánh giá.

Lễ hội Tinh hoa gia vị Việt là sự kiện do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, Hiệp hội nước mắm truyền thống, Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Lễ hội mở cửa đón khách từ ngày 28/4 đến 1/5 tại khu hoạt động cộng đồng của tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem