Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào!

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 21/04/2023 07:27 AM (GMT+7)
Bánh tôm Hồ Tây, nem rán cua bể, nem ghẹ Trà Cổ, khâu nhục, chả nướng sông Lô, bánh căn Phan Rang, chả cuốn cá trích Bình Thuận, bún mắm, ba chỉ quay bánh hỏi, bánh xèo củ hủ dừa… không thiếu món nào ở Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon đang diễn ra tại TP.HCM đến hết tuần này.
Bình luận 0

Từ chiều tối 20/4, khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM tấp nập người đến tham gia “Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023”. Các bãi đỗ xe máy ở khu vực phía trước hết chỗ, nhân viên phải linh động sắp xếp cho khu vực bãi đỗ xe mới cho khách.

Bên trong khuôn viên khu du lịch Văn Thánh - nơi diễn ra lễ hội, nhộn nhịp người ở khắp các ngả, tập trung đông nhất ở các gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp là khách sạn, nhà hàng thuộc hệ thống Saigontourist Group trên khắp cả nước.

“Các đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc tổng công ty chúng tôi và các địa phương sẽ mang đến lễ hội trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực”, ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, cho biết.

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 1.

Bánh căn, bánh xèo Phan Rang hút khách. Ảnh: Hồng Phúc

Điểm đặc biệt của lễ hội văn hóa ẩm thực này là các món ăn đặc trưng 3 miền cùng quy tụ. 

Ẩm thực miền Bắc có bánh tôm Hồ Tây, nem rán cua bể, nem ghẹ Trà Cổ, khâu nhục, chả nướng sông Lô, bún đậu nắm tôm, món của đồng bào vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc… hay đơn giản chỉ là món xôi trắng muối vừng dân dã. 

Ẩm thực miền Trung sẽ không thể bỏ qua món mì Quảng, cá nục hấp cuốn bánh tráng, cao lầu thịt xíu, hến xào xúc bánh tráng, xôi chim đa đa, “hàu vua” Cồn Cỏ, cá ngừ đại dương cùng các hải sản tươi ngon đến từ các tỉnh ven biển miền trung, các món Huế, Tây Nguyên, các món ăn vặt Đà Lạt…

Miền Nam là hàng loạt gian hàng chuyên bún mắm, ba chỉ quay bánh hỏi, bánh xèo củ hủ dừa, bún súng cá dứa, gỏi đu đủ tai heo tôm, những món ngon Sài Gòn - Chợ Lớn, món ngon sông nước miền tây, món ngon Tây Ninh, Bến Tre, hay đồ ăn chơi với các món ốc, xôi bồ câu, hột vịt lộn “đèn dầu”.

Chị Huỳnh Thanh Thủy, ngụ TP.Thủ Đức cùng nhóm bạn tham gia lễ hội cảm thán: "Không thiếu món nào hết, chúng tôi ở nhiều quê khác nhau nhưng đặc sản nào cũng có. Đặc biệt, các món ăn đều chuẩn vị vùng miền, quá ngon".

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 3.

Các món chè Nam Bộ luôn đông người, nhiều loại với trên các mâm lá chuối. Ảnh: Hồng Phúc

Các mô hình làng nghề được tái hiện tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 cũng là một hoạt động thú vị. Tổng cộng có 10 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm…

Theo ghi nhận, năm nay, không gian lễ hội mở rộng từ không gian, số lượng bàn ghế nhiều chủng loại để phục vụ người dân và du khách. 

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon này năm 2022 đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia's Best Culinary Festival 2022).

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 4.

Cá ngừ đại dương Phú Yên được chế biến tại chỗ. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 5.

Cá ngừ sau khi xẻ thịt, chế biến thành các món ăn đa dạng. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 6.

Các món ăn được chế biến tại chỗ trong không gian Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 7.

Các món ăn đặc sản của Phú Quốc, các đầu bếp cũng mang hơi hướm của "Đảo ngọc" vào TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 8.

Các món ăn Nam Bộ như ốc nhồi, thịt xiêm, tôm nướng hấp dẫn. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 9.

Không gian ăn uống tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group rộng rãi. Ảnh: Hồng Phúc

Người Sài Gòn thích thú thưởng thức hàng trăm đặc sản 3 miền: Quá ngon, không thiếu món nào hết! - Ảnh 10.

Hoạt động biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… khiến không gian của lễ hội thêm rộn ràng. Ảnh: Hồng Phúc

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon mở cửa phục vụ từ 16h-22h hàng ngày, liên tục từ 20-23/4. Trong đó, các ngày 22, 23/4 (thứ bảy, Chủ nhật) sẽ phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10h-14h.

Để tham gia Lễ hội, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng sẽ được miễn phí.

Giá vé 200.000 đồng bao gồm vé cổng và coupon tổng trị giá 200.000 đồng gồm các coupon mệnh giá 10.000 và 20.000 đồng. Khách thích dùng món nào, món đó bao nhiêu thì dùng coupon thanh toán. Trong khuôn viên lễ hội, việc mua thức ăn đồ uống sẽ dùng coupon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem