Ở biển Đà Nẵng dân đi thụt lùi để bắt ốc gạo-con đặc sản bé tí này, mỗi ngày cũng bỏ túi tiền triệu
Ở biển Đà Nẵng dân đi thụt lùi để bắt con đặc sản bé tí này, mỗi ngày cũng bỏ túi tiền triệu
Tuyết Nhung - Trương Hồng
Thứ sáu, ngày 23/02/2024 05:36 AM (GMT+7)
Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cũng là lúc vào mùa ốc gạo (ốc lể, ốc ruốc). Nhiều ngư dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phấn khởi ra biển từ sáng sớm để hành nghề đi thụt lùi cào ốc gạo. Nhờ ngâm mình dưới nước biển lạnh, mỗi ngư dân đã đút túi cả triệu đồng mỗi ngày.
Anh Lê Xuân Quốc (31 tuổi, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết: "Sau khi kết thúc mùa cào rong mứt, thì tôi bắt đầu làm nghề cào ốc gạo dọc bãi biển đường Nguyễn Tất Thành. Do hiện nay nhiều tàu thuyền cào ốc gạo để làm thức ăn nuôi tôm nên sản lượng ốc gạo giảm. Nếu như năm ngoái cào ốc từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều tôi có thể kiếm được 1 triệu đồng, thì nay cũng chỉ được 500.000 đồng".