Tôm hùm, cua biển lên mâm cúng Thần Tài giá “siêu rẻ”, chỉ từ 499.000 đồng/mâm

Hồng Cảnh Thứ năm, ngày 10/02/2022 13:05 PM (GMT+7)
Với giá chỉ từ 420-999 nghìn đồng/mâm, bao gồm tôm hùm, cua biển, trứng gà, trứng cút, bánh bao, thịt quay, xôi nếp… mâm cúng hải sản bỗng trở thành mặt hàng “hot” được chị em thi nhau đặt vào ngày vía Thần Tài.
Bình luận 0

“Năm nay tôi mới mở bán mâm lễ bán ngày vía Thần Tài mà “chạy không kịp” vì chỉ trong 2 ngày, cửa hàng chúng tôi nhận được từ 200-300 đơn đặt hàng”.

Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Phương, chủ cửa hàng hải sản tại Trần Cung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc khách hàng thi nhau đặt mâm hải sản.

img

Mâm cúng hải sản với tôm hùm Alaska nhập khẩu và cua biển có giá 700 nghìn đồng.

Theo quan sát, đối với mâm cúng 499 nghìn đồng sẽ bao gồm 1 con tôm hùm 150g, 1 con cua biển 200g, 3 quả trứng gà luộc, 1 đĩa xôi gấc, 3 thỏi vàng làm từ đậu xanh, 5 quả trứng cút, 1 miếng thịt lợn quay.

Mâm hải sản có giá 999 nghìn đồng bao gồm 1 đĩa xôi gấc to, bên trên có tượng thần tài và tỉa 3 bông hoa bằng đậu xanh, 3 con tôm hùm nặng 1500g/con, 1 con cua biển nặng 200g, 11 thỏi vàng làm từ đậu xanh, 1 miếng thịt lợn quay, 5 quả trứng gà và 5 quả trứng cút.

img

Với giá chỉ từ 499 nghìn đồng/mâm, cửa hàng online này bán được gần 300 mâm cỗ hải sản nhân ngày vía Thần Tài. (Ảnh chụp màn hình).

“Đơn nhiều quá, khách gọi điện giục “cháy máy” mà nhân viên làm không kịp. Tôi đã phải dừng nhận đơn từ chiều hôm trước để chuẩn bị nguyên liệu và làm”, chị Phương nói.

Hơn 3 năm làm mâm hải sản bán ngày vía Thần Tài, năm nay chị Thương, trú tại Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) phải thức thông đêm để kịp làm hàng trả khách.

“Từ 3 giờ sáng ngày hôm qua đến giờ tôi vẫn chưa được ngủ vì phải làm hơn 80 mâm hải sản trả khách. Phải thức cả đêm để nhặt rau, làm gia vị, làm bánh, hấp tôm, cua, luộc trứng, nấu xôi mới kịp”, chị Thương cho biết.

img

Mâm cỗ hải sản có giá 950 nghìn đồng được làm từ tôm hùm và cua biển tươi sống.

Theo chị Thương, “tam sên” tức là “tương sinh, tượng trưng cho 3 biểu tượng Thổ - Thuỷ - Thiên.

Trong đó, thịt lợn luộc hoặc nướng tượng trưng cho thổ; tôm, cua, cá tượng trưng cho Thuỷ; trứng gà, trứng chim cút tượng trưng cho Thiên. Cùng với hoa, quả, xôi, bánh bao dâng lên ban thờ Thần Tài để cầu mong tài lộc, may mắn cả năm.

Mỗi mâm cúng Thần Tài như vậy được chị Thương bán ra với giá từ 950 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng. Sở dĩ có giá cao như vậy, chị cho biết, do mình sử dụng toàn bộ là tôm hùm và cua tươi sống có trọng lượng từ 0,3-0,6kg/con, không dùng tôm hùm ngất hoặc tôm hùm mini.

img

Mâm cỗ hải sản có giá 1,2 triệu đồng.

“Mọi năm tôi dùng tôm càng xanh, tôm sú nhưng năm nay tôi mua hẳn tôm hùm loại 1 để làm. Vậy mà khách vẫn tới tấp đặt hàng, ngoài thuê ship ngoài, chồng tôi cũng phải tự tay giao hàng cho khách mới kịp”, chị Thương nói.

Ngoài mâm cỗ hải sản tiên triệu, các mâm cỗ gà xôi hoặc heo quay, cá lóc cũng được nhiều người đặt mua với giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng/mâm.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem