Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi chế biến món ăn, xào thịt là "kỹ thuật" phổ biến. Sự kết hợp giữa thịt và rau tạo nên món ăn cân bằng về dinh dưỡng mà lại ngon miệng.
Tuy nhiên, nhiều người xào thịt thường thấy thịt bị cứng, khô, dai, ăn không ngon.
Hãy nhớ bí quyết xào thịt này.
Trước hết, chúng ta cần biết nguyên nhân vì sao thịt trở nên khô xác như củi. Đó là vì có thể hàm lượng nước trong thịt quá ít, cho dầu khi xào quá ít hoặc nhiệt độ quá cao.
Thứ nhất: Bạn làm nóng chảo với dầu lạnh, đây là cách cơ bản nhất để tránh thịt dính chảo và hơi ẩm trong thịt nhanh chóng bị mất đi khiến thịt bị khô, cứng, thậm chí cháy khét. .
Thứ hai: Ướp thịt với tinh bột hoặc lòng trắng trứng trước khi xào. Điều này giúp "khóa" ẩm bên trong thịt và giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Cũng không ít người đã làm điều này nhưng không biết nguyên nhân mà làm như thói quen.
Thứ ba: Thoa nước sốt gừng vào đáy chảo để tách thịt khỏi đáy chảo trong quá trình xào, thịt sẽ không bị dính vào đáy chảo và nước không bị chảy ra ngoài nên khi chiên thịt không bị khô, xác.
- Tinh bột và lòng trắng trứng là những thứ phổ biến nhất để giúp thịt giữ ẩm.
- Không nên cho muối trước khi xào thịt mà nên cho muối khi thịt đã chín, trước khi bắc ra. Điều này cũng giúp thịt giữ nước, mềm mại hơn.
- Rượu nấu ăn không những không thể khử tanh mà còn làm cho thịt mềm.
(Bài và ảnh: theo Sohu)