Gà nổ muối đậm vị ăn là nghiền, quên ngay món gà luộc quen thuộc

Minh Hà Thứ ba, ngày 12/04/2022 07:00 AM (GMT+7)
Thông thường chúng ta hay luộc gà ta nhưng bạn hãy thử món gà nổ muối này, đảm bảo sẽ nghiền và cho qua luôn món gà luộc quen thuộc từng ăn nhiều năm qua.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm gà nổ muối 

Gà nổ muối đậm vị ăn là nghiền quên ngay món gà luộc thông thường - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm gà nổ muối. Ảnh: Trần Anh

Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg) 

Sả 6 nhánh 

Gừng 2 nhánh 

Hành tây 1 củ 

Hành tím 4 củ 

Muối hạt 1 kg 

Tiêu hạt 1 muỗng canh 

Gia vị thông dụng 1 ít

Gà nổ muối đậm vị ăn là nghiền quên ngay món gà luộc thông thường - Ảnh 2.

Dàn đều lá chuối dưới đáy nồi, nếu không có thì dùng giấy nhôm thực phẩm, thêm 1kg muối hạt trải đều.

Gà nổ muối đậm vị ăn là nghiền quên ngay món gà luộc thông thường - Ảnh 3.

Cách làm gà nổ muối, cho vào bụng gà ít sả, gừng. Ảnh: Trần Anh

Cách làm gà nổ muối

Bạn dàn đều lá chuối dưới đáy nồi, nếu không có thì dùng giấy nhôm thực phẩm, thêm 1kg muối hạt trải đều. Xoa gia vị lên thân gà, trong bụng và cho vào bụng gà một chút sả, gừng.

Đặt lên bề mặt muối 4 nhánh sả, nửa củ hành tây cắt lát, 1 nhánh gừng, cho gà lên trên, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.

Gà nổ muối đậm vị ăn là nghiền quên ngay món gà luộc thông thường - Ảnh 4.

Thành phẩm gà nổ muối. Ảnh: Trần Anh

Thành phẩm gà nổ muối

Vậy là món gà ủ muối đã hoàn thành rồi, món gà này thơm nức mũi và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn.

Thịt gà mọng nước, mềm thơm, thấm gia vị, ăn rất vừa miệng, đảm bảo bạn thử 1 lần là sẽ nghiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem