Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)
Sả 6 nhánh
Gừng 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Hành tím 4 củ
Muối hạt 1 kg
Tiêu hạt 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Bạn dàn đều lá chuối dưới đáy nồi, nếu không có thì dùng giấy nhôm thực phẩm, thêm 1kg muối hạt trải đều. Xoa gia vị lên thân gà, trong bụng và cho vào bụng gà một chút sả, gừng.
Đặt lên bề mặt muối 4 nhánh sả, nửa củ hành tây cắt lát, 1 nhánh gừng, cho gà lên trên, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.
Vậy là món gà ủ muối đã hoàn thành rồi, món gà này thơm nức mũi và có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn.
Thịt gà mọng nước, mềm thơm, thấm gia vị, ăn rất vừa miệng, đảm bảo bạn thử 1 lần là sẽ nghiền.