Gió mùa về, thưởng thức ngao xào gừng

Thứ sáu, ngày 11/11/2011 06:15 AM (GMT+7)
Dân Việt – Ngoài món ngao hấp, bạn có thể biến tấu với cách chế biến mới: Xào gừng, ớt. Một chút cay cay, vị ấm nóng cùng độ thơm ngọt của ngao sẽ rất hợp để bạn đón ngày gió mùa.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Ngao (1-2kg, tùy khẩu phần nhà bạn).

- 1 củ gừng, 2 quả ớt, dầu ô liu, hành lá, gia vị, hạt tiêu…

img
 

Cách làm:

- Ngâm ngao với chút muối khoảng chừng 30 phút đến 1 tiếng để ngao nhả sạch đất bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.

- Hành lá cắt khúc dài chừng 5cm.

- Gừng cắt lát mỏng, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

- Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho khoảng 3 thìa dầu ô liu (có thể thay bằng dầu ăn thường).

- Cho gừng, ớt vào xào đến khi dậy mùi thơm.

- Tiếp tục cho ngao vào, đậy nắp nổi, đến khi những con ngao bắt đầu tách vỏ, cho ngay vào ít gia vị, hạt tiêu, hành lá và tắt bếp.

- Đảo đều khi cho ra đĩa, nên thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Mách nhỏ:

- Ngao cũng như sò, ốc được xem là loại hải sản ngon mà rẻ. Ngao rất giàu axit amin và acid succinic.

- Món ngao hấp hay xào gừng ăn vào mùa lạnh, rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường ruột, ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol;

- Món ngao xào gừng còn có thể cải thiện làn da, cải thiện sự trao đổi chất, giúp xương chắc khỏe.

- Nếu được xào cùng dầu ô liu, món ăn vừa có vị ngon hơn vừa tốt cho sức khỏe. Vì dầu ô liu có chứa vitamin E và chất chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa đến sớm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem