Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Gừng có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe, nhưng cần được sử dụng đúng cách, đúng đối tượng để phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gừng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.
Cây gừng được trồng ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An từ lâu đời. Đây là một khu vực có địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ và đất đai màu mỡ, rất thích hợp cho việc trồng gừng.