Làm dưa góp giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt, chống ngán ngày Tết

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ sáu, ngày 20/01/2023 08:17 AM (GMT+7)
Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm dưa góp ngon chuẩn vị, đừng bỏ qua cách làm món dưa góp từ cà rốt, su hào giòn ngon này.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm dưa góp chua chua, ngot ngọt dễ ăn ngày Tết .

Dưa góp được xem là một món ăn kèm, một nét đặc trưng không thể thiếu vào ngày Tết ở Việt Nam cùng với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét, các món chiên, nướng… Vị chua thanh dịu nhẹ của dưa góp sẽ giúp giảm độ ngậy béo của các món ăn nhiều dầu mỡ.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 1.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm dưa góp ngon chuẩn vị, đừng bỏ qua cách làm món dưa góp từ cà rốt, su hào giòn ngon với công thức sau:

Nguyên liệu làm dưa góp

- Cà rốt - su hào

- Gừng, tỏi, muối, đường, nước mắm, ớt cay, lá chanh, dấm, bột canh.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 2.

Cách làm dưa góp: Thái nguyên liệu

Cách làm dưa góp

- Su hào, cà rốt mua về gọt vỏ - rửa rồi cắt khúc theo khẩu vị gia đình.

- Cắt xong rửa lại lần nữa rồi bóp với muối hạt. 1kg su hào cà rốt bóp với tầm 2 thìa ăn cơm muối.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 3.

Cách làm dưa góp; bóp muối

- Bóp càng lâu thì sau dưa món càng giòn. Bóp xong thì để nguyên tầm 10-15 phút rồi chần qua nước ấm 70 độ trong 2 phút. Rửa sạch lại với nước lọc rồi để ráo. Có nắng phơi nắng tầm 1-2 tiếng càng ngon.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 4.

Cách làm dưa góp: Rửa sạch để ráo

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 5.

Cách làm dưa góp: Có thể phơi nắng tầm 1 - 2 tiếng

- Trong thời gian chờ su hào và cà rốt ráo thì băm nhỏ tỏi - ớt - thái lá chanh.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 6.

Cách làm dưa góp: Cho gia vị lần 2

- Nếu không có nắng phơi chỉ cần ráo nước thì ướp cùng dấm - đường và bột canh.

- Ướp sao cho hỗn hợp ngập mặt củ để đảm bảo củ thấm đều nhất ( dùng 7 thìa cơm dấm - 2 thìa cơm đường - 1/2 thìa cơm bột canh). Ướp từ 1-2 tiếng thì đổ hết nước ướp.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 7.

- Cho vào ớt - tỏi - gừng băm - lá chanh thái nhỏ - thêm đường - nước mắm - nước cốt chanh và nêm nếm tuỳ theo khẩu vị. Sao cho có đủ vị chua cay mặn ngọt.

- Trộn đều là xong. Ăn sau khi trộn lần 2 tầm 30 phút trở đi là ngon.

Bí quyết làm dưa góp giòn ngon, chống ngán ngày tết - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem