Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh

Trung Thu Nguyen Thứ ba, ngày 07/05/2024 08:22 AM (GMT+7)
Loại cá này có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế được nhiều món ăn ngon thích hợp cho mọi lứa tuổi và cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.
Bình luận 0

Cá thát lát (thác lát) là loại cá không chỉ ăn ngon mà còn là bài thuốc hiệu quả trong việc phòng chữa một số bệnh. 

Loại cá này chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. 

Đặc biệt các thành phần dinh dưỡng trong cá thác lác như omega-3, protein, vitamin, khoáng chất,… đây đều là những dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe và rất dễ hấp thụ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.  

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 1.

Cá thát lát chứa nhiều chất dinh dưỡng

Theo Đông y, loại cá này có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, bổ thận, tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau...

Cá thát lát còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế được nhiều món ăn ngon thích hợp cho mọi lứa tuổi và cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.

Loại cá này dùng để làm chả nhưng là một món chả đặc biệt, phải để cá cho hơi mềm mình bớt tươi thì mới nạo được thịt, và chỉ cần miết thìa vài lần đã có món chả dai giòn, đó là chả làm từ cá thát lát. 

Cách làm thì đơn giản nhưng chả lại dai ngon ăn rất thơm mà không bị tanh mùi cá. Dân Việt giới thiệu công thức làm món bún chả cá thát lát phù hợp để bạn đổi món bữa sáng cho gia đình:

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả cá thát lát: 

- 500gr cá thát lát. 

- Rau thì là 

- Rau mùi (ngò rí) 

- 3 củ hành tím. 

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 3.

Nguyên liệu đơn giản

- Gia vị có: đường, hạt nêm,muối, 1 thìa tương ớt, tiêu và 1 thìa ăn cơm dầu ăn. 

- Ăn kèm rau sống, dưa với bún.

Cách làm chả cá thát lát: 

- Cá thát lát nạo sẵn.

- Rau thì là, rau mùi rửa sạch để ráo rồi đem đi cắt nhuyễn.

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 4.

Cho gia vị và rau mùi vào trộn đều.

- Trộn hỗn hợp gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương ớt, dầu ăn và hạt tiêu vào đánh tan.

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 5.

Gia vị hòa tan trước

- Cho rau thì là, rau mùi và hỗn hợp gia vị vào cá, trộn đều (lưu ý không trộn quá nhiều mà chỉ trộn đều cho gia vị thấm đều, nếu trộn nhiều quá chả sẽ rất dai).

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 6.

Trộn đều

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 7.

Vo viên vừa ăn

- Vo viên vừa ăn đem đi chiên bằng nồi chiên hơi nước chiên với nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 8.

Lót lá chuối chiên cho thơm

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 9.

Cho vào nồi chiên

- Chả này ăn kèm bún, rau sống, chấm thêm nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều rất ngon.

Loại cá "bớt tươi" mới ngon, đem làm chả ăn thơm phức, còn là vị thuốc quý chữa bệnh- Ảnh 10.

Thành phẩm bún chả cá thát lát thơm ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem