Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 28/10/2021 12:42 PM (GMT+7)
Các quán hủ tíu, bún bò, cơm tấm, phở… tại TP.HCM đã phục vụ khách ngồi ăn tại chỗ từ 28/10. Nhiều nơi đều xếp bàn ghế giãn cách, chỉ nhận tối đa 20 người.
Bình luận 0

Ngay sau khi UBND TP.HCM cho phép nhà hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ thay vì chỉ bán mang về như trước, sáng 28/10, nhiều quán cơm tấm, hủ tiếu, bún bò, phở… khắp các quận, huyện tại TP.HCM đã bày bàn ghế đón khách.

Gần 9h sáng, quán hủ tiếu Sa Đéc trên đường Pasteur (quận 3) dần vắng khách. Chủ quán cho biết sắp hết hủ tiếu nên sẽ đóng cửa sớm. Anh mừng vì ngày đầu tiên bán tại chỗ được nhiều khách quen đến ủng hộ.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 1.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ, đã xếp bàn ghế giãn cách giữ an toàn cho khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Để đáp ứng các yêu cầu phòng dịch của UBND TP.HCM, quán hủ tiếu này xếp bàn ghế giãn cách ít nhất 2 mét, vừa chấp hành đúng quy định vừa khiến khách an tâm trở lại ăn uống.

Tại một quán phở, bún bò trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), nhiều người dân tỏ ra vui mừng vì hàng quán đã được bán tại chỗ. 

Theo họ, nhịp sống tại TP.HCM đã trở lại bình thường, người dân, người lao động cũng có nhu cầu ăn uống tại chỗ nên sớm mở lại hoạt động này là cần thiết.

Anh Ngọc Mỹ (ngụ huyện Hóc Môn) cho biết công việc của anh là chuyên đi giao hàng, do đó, hầu như cả ngày đều phải chạy xe ngoài đường. Anh ăn vội tô bún bò rồi chuẩn bị đi giao hàng cho khách.

"Cả tháng qua, khi đói bụng, tôi đều phải mua vội bánh mì hoặc gì đó rồi ngồi đỡ ngoài đường để ăn. Hàng quán mở lại như vầy tôi mừng lắm", anh Mỹ nói.

Nhiều khách tại quán ăn này cũng bày tỏ vui sướng bởi suốt 3-4 tháng rồi chưa được ngồi ăn uống bên ngoài. Ngay buổi sáng, họ đã tranh thủ đi ăn sáng.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 3.

Chị Tuyết Thanh - chủ quán bún bò, phở trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) vui mừng vì được bán tại chỗ cho khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Người dân vui một thì chủ cửa hàng vui mười. Chị Lê Thị Tuyết Thanh - chủ quán phở, bún bò này cho biết tối qua, ngay khi biết tin được phục vụ khách ăn tại chỗ chị rất mừng.

Ngay lập tức, chị chuẩn bị mọi thứ từ sắp xếp bàn ghế giãn cách, trang bị xịt khử khuẩn và kiên quyết chỉ nhận mỗi lần dưới 20 khách để đảm bảo giãn cách. 

Thời gian qua, chủ yếu bán mang đi và kết hợp với các ứng dụng giao hàng, chị Thanh và chủ nhiều cửa hàng kỳ vọng với việc được phục vụ tại chỗ, sẽ có nhiều khách hơn, chứ không ảm đạm như thời gian qua.

Không chỉ nhà hàng, quán ăn, nhiều quán cà phê trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh), Sư Vạn Hạnh (quận 10)… cũng đã phục vụ cho khách ngồi lại. 

Ghi nhận cũng cho thấy, các quán cà phê cũng giới hạn khách vào ngồi, dưới 20 người cùng một lúc và sắp xếp bàn ghế giãn cách.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 4.

Hàng quán chỉ nhận dưới 20 người cùng một lúc. Ảnh: Hồng Phúc.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 5.

Anh Ngọc Mỹ chuyên đi giao hàng nên rất vui khi hàng quán được bán tại chỗ, anh dễ tìm chỗ ăn trưa hơn. Ảnh: Hồng Phúc.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 6.

Quán cà phê trên đường Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh) chấp hành nghiêm giãn cách. Ảnh: Hồng Phúc.

Quán ăn TP.HCM ngày đầu bán tại chỗ: Nhận tối đa 20 khách, người dân và chủ tiệm đều mừng - Ảnh 7.

Các quán cà phê lớn cũng ngăn cách bàn ghế, chỉ phục vụ 50% công suất theo quy định. Ảnh: Hồng Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem