Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết"

Nguyên Thịnh Chủ nhật, ngày 07/08/2022 10:59 AM (GMT+7)
Bún riêu Thu Nga nằm trên Nguyễn Hữu Hào, quận 4, TP.HCM, có từ năm 1988, tính đến nay đã hơn 30 năm. Thực khách Sài Gòn đến đây, nhiều người hết hồn vì tô bún có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết".
Bình luận 0

Loanh quanh đâu đó quận 4, muốn kiếm chỗ ăn trưa, hay bữa xế đói bụng, chợt thèm quá… bún riêu, có thể ghé đến quán bún riêu Thu Nga nức tiếng ở khu vực này.   

Sài Gòn quán: Tô bún riêu có miếng riêu, khoanh giò bự chảng 

"Giò hay chả em?", nhân viên hỏi. Ý là hỏi khách muốn ăn phần bún riêu có giò - tức phần đầy đủ, hay chỉ lấy chả thôi, còn bún riêu thì đương nhiên không thể thiếu phần riêu thịt hấp dẫn.

Ai đến quán bún riêu Thu Nga lần đầu, nhắm sức ăn… "có hạn", chớ đừng vội gọi ngay tô bún riêu giò thập cẩm. Bởi phần ăn ở đây luôn gây ấn tượng ít nhiều với những ai đã từng ăn qua, nhất là vì miếng riêu, khoanh giò "to bự chảng", "to quá xá", nói theo tiếng miền Nam. 

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết" - Ảnh 1.

Sài Gòn quán: Tô bún riêu đầy ắp riêu, giò, chả tại quán bún riêu Thu Nga. Ảnh: Nguyên Thịnh

Tô bún riêu đầy đủ ở quán Thu Nga có khoanh giò, chả lụa, chả quế, mấy miếng huyết, cà chua, đậu hủ. Tất cả đều xắt miếng to, che hết "mặt tiền", nhìn vào chẳng thấy bún đâu, trông cũng bắt mắt, đã thèm lắm!

Khoanh giò to, được hầm mềm. Riêu ở đây thuộc dạng riêu thịt, có lẫn nhiều thịt, mỡ xay nhuyễn, chứ không phải loại riêu thuần vị cua đồng như thường thấy ở những quán ăn kiểu Bắc.

"Riêu ở đây hợp khẩu vị của mình, vị beo béo, miếng riêu lại nhiều nữa. Hôm nào thèm mình có thể gọi riêu ăn thêm. Mình cũng rất thích huyết ở đây. Huyết mềm, mịn, ăn không bị khô, vị ngọt thanh. Tuy nhiên, mình thấy hương vị ở đây hơi nhạt, khi ăn phải nêm thêm mắm tôm mới đậm đà", Thu Trang (thực khách ngụ quận 4) chia sẻ.

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết" - Ảnh 2.

Nồi nước lèo tại bún riêu Thu Nga lúc nào cũng thấy sôi sùng sục. Ảnh: Nguyên Thịnh

Thường, nấu bún riêu, với cà chua, người ta thường xắt múi cau vừa ăn. Ở đây không thế. Chủ quán giữ nguyên cả quả như vậy, rồi múc hẳn cho mỗi tô bún một quả cà chua. Đây cũng là điểm đặc biệt của quán. Khi ăn, nếu thích, thực khách có thể dầm nhẹ để cà chua nát ra, hòa vị vào nước dùng.  

Bún riêu được dọn kèm với giá sống, rau muống bào, rau thơm. Trên mỗi bàn ăn, quán luôn để sẵn một khay gia vị, có ba chiếc thố to đựng mắm tôm, nước cốt me, ớt xay, khách muốn nêm nếm thêm thì cứ tự nhiên.

Bún riêu hơn 30 năm ở Sài Gòn 

Cô Nga, chủ quán bún riêu nức tiếng ở quận 4 thường ngồi túc trực ở quán, tự tay lấy bún, thêm thịt, thêm chả, chan nước dùng rồi chuyển cho nhân viên, bưng ra cho khách. 

Nồi nước lèo tươi màu cam đỏ lúc nào cũng thấy sôi sùng sục. Có khách đến, nhân viên lại nhanh nhẹn hỏi món, rồi báo với cô Nga để cô múc theo tô mà dọn ra. 

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết" - Ảnh 3.

Bà Thu Nga luôn túc trực bên nồi nước lèo, trực tiếp làm phần ăn cho khách. Ảnh: Nguyên Thịnh

Theo cô Nga chia sẻ, quán đã bán từ năm 1988. "Trước cũng ở trên con đường này thôi, cách chừng trăm mét, sau dọn về đây", cô Nga nói. Ý cô đang muốn nói địa chỉ của quán hiện nay, ở số 64 Nguyễn Hữu Hào.

Tô bún riêu đầy đủ ở quán Thu Nga có giá 60.000 đồng. Tô riêu chả thì cũng chỉ 37.000 đồng. Một số thực khách cho rằng món bún riêu dân dã, mà giá thế này cũng hơi cao. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng giá thế là hợp lý rồi, nhất là với tô bún có đủ riêu, giò, miếng nào miếng nấy to bự chảng.

Ở đây cũng có nước mía, giá 8.000 đồng/ly. Ăn bún riêu có vị mắm tôm, thấy hơi mằn mặn, uống nước mía ngọt ngào, mát lạnh, xem chừng rất hợp.

Sài Gòn quán: Quán bún riêu nổi tiếng quận 4, có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết" - Ảnh 5.

Quán bún riêu Thu Nga bán từ tầm 11h trưa cho đến 18-19h tối, nhưng thường hết sớm hơn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán để sẵn những chiếc chén nhỏ trên bàn, khách muốn ăn cứ tự nhiên lấy, pha mắm tôm, đường, chanh, ớt, nước cốt me, rồi dùng đó mà chấm riêu, chấm thịt cho món ăn thêm đậm đà. 

Quán bún riêu Thu Nga bán từ tầm 11h trưa cho đến 18-19h tối. Quán bán hết lúc nào nghỉ lúc đó, nên những lúc khách đến hơi trễ một chút, quán đã dọn hàng. Không gian quán bình dân, chỗ ngồi cũng không nhiều, nên lúc cao điểm khách đông cũng hơi bất tiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem