Theo The New York Time, TP.HCM đang chuyển mình với những tòa nhà cao tầng, những quán bar và nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi thú vị. Nét đẹp hiện đại hòa cùng dòng chảy văn hóa đã giúp thành phố mang tên Bác giữ được vẻ đẹp hài hòa giữa cái cũ và cái mới.
Nằm trong hẻm 95 Lê Văn Duyệt, quận Bình Thạnh, cơm tấm Huyền là địa chỉ được lòng nhiều thực khách Sài Gòn. Nửa đêm đến đây, gọi dĩa cơm ắp lẵm sườn, bì, trứng ốp la là… no tới sáng.
Phải qua tận Thanh Đa, chạy gần hết đường Bình Quới mới tới, song nhiều người Sài Gòn vẫn không ngại đường xa tìm đến quán Bảy Đực để thưởng thức gà nướng hấp dẫn, với chén nước sốt tuyệt chiêu không nơi nào có.
Nằm trong hẻm 102 Cống Quỳnh ở quận 1 (TP.HCM), sát khu phố Tây Bùi Viện, có một quán cơm chiên lạp vịt, bò lúc lắc thu hút đông người Sài Gòn. Quán bán đến nửa đêm, nên những ai đi chơi khuya về thường hay ghé đến.
Bún riêu Thu Nga nằm trên Nguyễn Hữu Hào, quận 4, TP.HCM, có từ năm 1988, tính đến nay đã hơn 30 năm. Thực khách Sài Gòn đến đây, nhiều người hết hồn vì tô bún có miếng riêu, khoanh giò to bự chảng, "ăn hổng hết".
Quán lẩu mắm chị Sen ở quận 4, TP.HCM từ "cửa Tây chợ Bến Thành dời về" không xa lạ với nhiều thực khách Sài Gòn thích món ăn này. Nước lẩu đậm đà, đầy ắp cá, tôm, mực, heo quay, rau, bún cứ gọi thêm thoải mái, 2 người ăn không hết.
Bún mọc 43 Trần Quốc Toản là một địa chỉ ẩm thực có tiếng ở quận 3, thu hút nhiều người Sài Gòn. Quán bán từ trưa đến tối, còn buổi sáng, nơi đây có bánh ướt cho người thèm món ăn này.
Ở quận 3, TP.HCM có quán cháo lòng dù giá không rẻ vẫn tấp nập người ăn. Đồ lòng ở đây chất lượng, ăn kèm cháo huyết hương vị khá lạ.
Bánh căn ở quán nhỏ ngoài hồn cốt mộc mạc xứ nắng Phan Rang, còn tưởng thưởng vang vọng tiếng còi tàu... sẽ càng đã đời nếu ngồi đó bữa mưa.
Quán bún bò 725 Hoàng Sa (quận 3) chỉ bán chừng 2 tiếng mỗi ngày, 17h mở cửa, tới 19h đã hết sạch. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chừng chục nhân viên của quán cật lực phục vụ lượng thực khách đến ăn rất đông.