Nép mình bên hông Bưu điện Chợ Lớn, tiệm nước Lâm Huê Viên đúng gốc người Hoa đã bán gần nửa thế kỷ qua. Tô hủ tiếu mì thập cẩm ở đây có đủ tôm, thịt, tim, gan, cật, chả cá… chất lượng.
Quán bún bò mỡ nổi cô Như nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 3. Độc chiêu của quán là chén mỡ nổi béo ngậy, nếm vào cứ như tan ra trong miệng. Nhờ đó, thực khách truyền tai nhau đến ăn đông.
Ở Sài Gòn, muốn ăn nem nướng Nha Trang, hay đúng hơn là nem nướng Ninh Hòa, nhiều người không ngại đường xa, tìm đến quán Bé Thảo núp hẻm bên đường Hoàng Sa, quận Tân Bình để thưởng thức.
Quán Tân Sanh Hoạt ở quận 3 thu hút thực khách Sài Gòn với hương vị các món điểm tâm chính gốc người Hoa. Nơi đây có các món hủ tiếu, mì hấp dẫn, đặc biệt là hàng chục món dimsum như xíu mại, há cảo, bánh bao, bánh nếp…
Nhiều điểm du lịch tại TP.HCM đang rất đông khách. Khách quốc tế dần xuất hiện nhiều tại khu vực trung tâm thành phố và những nơi "phải đến" khi lần đầu tới TP.HCM.
Quán bún thịt nướng chị Tuyền trên đường Cô Giang, quận 1 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Tô bún 60.000 đồng ở đây khá đầy đặn với đủ thịt xiên nướng, chả giò, lại có thêm thịt bò xào hành tây ít nơi có.
Quà tặng du lịch mang tính đặc trưng của TP.HCM được kỳ vọng sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến, khuyến khích chi tiêu và quảng bá hình ảnh du lịch của thành phố.
Lẩu bò kho Campuchia khu Vườn Chuối (quận 3) là gợi ý cho thực khách khoái món lẩu bò, nhưng muốn đổi vị. Nồi lẩu dân dã được bắc trên bếp than hồng, có khá nhiều thịt bò, gân bò, nấm kim châm, ăn kèm mì trứng, cải ngọt.
Phở hai tô là đặc sản trứ danh của Gia Lai. Tại Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức hương vị đúng chuẩn của món ăn này, thực khách thường tìm đến một quán ăn chính gốc phố núi, trước nằm ở đường Đồng Nai, quận 10, gần đây đã dời về đường Phan Xích Long, quận Bình Thạnh.
Quán bánh xèo miền Tây 335 ở quận 3 được nhiều thực khách Sài Gòn ưa chuộng. Ngoài kiểu truyền thống với nhân tôm, thịt, đậu xanh, bột pha nước cốt dừa, quán còn có bánh xèo nhân thịt gà, nấm kim châm.