Sài Gòn quán: Quán bún bò chỉ bán 2 tiếng/ngày, khách chờ mở cửa là ập vô ăn

Nguyên Thịnh Thứ sáu, ngày 22/07/2022 10:16 AM (GMT+7)
Quán bún bò 725 Hoàng Sa (quận 3) chỉ bán chừng 2 tiếng mỗi ngày, 17h mở cửa, tới 19h đã hết sạch. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chừng chục nhân viên của quán cật lực phục vụ lượng thực khách đến ăn rất đông.
Bình luận 0

Chưa tới 17h, tại quán bún bò 725 Hoàng Sa, quận 3, ngay góc đường dưới chân cầu Lê Văn Sỹ rẽ qua, thực khách Sài Gòn đã ngồi kín bàn. Với những vị khách quen ở đây, khung cảnh này không mấy xa lạ nữa. Người nào biết ý, đến sớm để có thể thưởng thức được tô bún với đủ nạm, giò, gân mình thích. Người đến trễ một chút, hết bàn, dù đứng chờ cũng vui vẻ đợi. 

Bên ngoài, nhân viên giữ xe nhanh chóng dắt xe, xếp xe của khách đến ăn. Một vài nhân viên khác thì nhanh nhẹn chỉ chỗ khách ngồi. Ngay tại gian bếp, người chan nước lèo, người lấy bún, lấy rau, sắp thịt vào tô. Ai cũng không ngơi tay. Nhìn đi nhìn lại, thấy chừng chục nhân viên đang tất bật phục vụ khách. 

Quán bún bò 725 Hoàng Sa: Đông cách mấy chỉ bán 2 tiếng/ngày

Muốn đến thưởng thức bún bò tại quán 725 Hoàng Sa, thực khách Sài Gòn phải "canh" giờ mà đến. Ở đây chỉ bán khoảng 2 tiếng, 2 tiếng rưỡi mỗi ngày, từ 17h tới 19h, hôm nào mở hàng sớm hơn chút đỉnh thì 16h30 đến ăn đã có, tuy nhiên khách đến đây sau 19h tối thường đã hết sạch món ăn. 

Sài Gòn quán: Quán bún bò chỉ bán 2 tiếng/ngày, khách chờ mở cửa là ập vô ăn - Ảnh 1.

Khách ngồi san sát, không còn một chỗ trống tại quán bún bò 725 Hoàng Sa. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nhiều người chắc ăn hơn, chừng 16h30 đã ghé, vui vẻ chờ… mở hàng. Lúc cao điểm, khách ngồi kín bàn, muốn có ngay một chỗ ngồi cũng khó. Song, nhân viên ở đây cũng mau mắn, nhanh nhẹn phục vụ, ít thấy ai phàn nàn gì. 

"Khâu" gọi món, lên món diễn ra rất nhanh chóng. "2 tô đầy đủ heng?", nhân viên hỏi. Khách gật đầu. Vừa quay mặt nhìn các bàn xung quanh đã thấy bún bò được bưng ra.

Món dọn lên nhanh cũng phải. Ở đây, các loại thịt, chả được quán chuẩn bị sẵn sàng hết thảy, tất cả được xắt đều, miếng vừa ăn, sắp sẵn vào tô. Khách gọi, chỉ cần chan nước lèo là có thể bưng ra ngay, vậy mà, theo chủ quán cho biết, vẫn phục vụ không xuể. 

Chủ quán tên Duy Anh, còn khá trẻ, mới hơn 30 tuổi. Theo anh chia sẻ, lúc 8 tuổi, anh đã phụ mẹ bán bún bò, lúc đầu chỉ là gánh hàng rong. Khi người mẹ muốn nghỉ bán, thấy tiếc, anh quyết định nối nghiệp mẹ, dù khi đó đã có công ăn việc làm tại một ngân hàng hẳn hoi, lại còn đang học thạc sĩ. 

Sài Gòn quán: Quán bún bò chỉ bán 2 tiếng/ngày, khách chờ mở cửa là ập vô ăn - Ảnh 3.

Quán bún bò 725 Hoàng Sa nằm cặp bờ kè, đoạn ngay cầu Lê Văn Sỹ (quận 3). Ảnh: Nguyên Thịnh

Ban ngày, Duy Anh đi làm ngân hàng, tối về bán bún bò. Song đầu năm nay, anh chính thức nghỉ việc, chuyên tâm vào quán ăn này. Một phần là vì, quán bún bò 725 Hoàng Sa được nhiều thực khách truyền tai nhau, kéo đến ăn đông, anh phải cố gắng phục vụ tốt khách hàng của mình. 

Ai cũng nói anh "quăng tấm bằng đại học vào nồi nước lèo", còn chủ quán  thì thấy hạnh phúc với công việc hiện tại. 

Tóp mỡ sa tế đặc biệt, không phải muốn ăn được là dễ

Ở quán bún bò 725 Hoàng Sa, tô bún bò đầy đủ có giá 50.000 đồng. Trong tô bún khá to, sâu lòng bắt mắt ấy có chả cua, chả cây, nạm, gân, bò viên, giò heo… Phần ăn vừa vặn, không quá nhiều cũng không quá ít. Tô bún bò được dọn kèm đầy đủ rau thơm, giá sống, bắp chuối, rau muống bào.

Nạm bò, gân bò ở đây hầm mềm, thơm ngon. Chả cua, chả cây hay bò viên hương vị không quá đặc biệt. Riêng giò heo khá đậm đà. Không như một số quán, thịt giò thường khá nhạt, song giò heo ở quán bún bò 725 Hoàng Sa được hầm mềm, gia vị thấm vào thịt, ăn khá ngon miệng. Phần thịt giò ở đây có giò bó rút xương, giò gân, giò móng, giò nạc, khách muốn ăn gì cứ gọi.

Sài Gòn quán: Quán bún bò chỉ bán 2 tiếng/ngày, khách chờ mở cửa là ập vô ăn - Ảnh 4.

Ở quán bún bò 725 Hoàng Sa, tô bún bò đầy đủ có giá 50.000 đồng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Một số quán bún bò ở Sài Gòn cố gắng giữ vị bún bò xứ Huế, nên nước lèo thường hơi mặn một chút so với khẩu vị người Sài Gòn. Một số quán khác lại "chiều" khách hết cỡ, nấu hơi ngọt. Còn ở quán 725 Hoàng Sa, nước lèo khá vừa, không quá mặn cũng không quá ngọt, dễ ăn.

Một điểm đặc biệt khác ở quán bún bò 725 Hoàng Sa chính là phần sa tế được giới thiệu nhà làm với tóp mỡ thơm ngon. Mỗi bàn có để sẵn một tô sa tế lớn, cay thơm, đậm đà, nhất là không thể thiếu phần tóp mỡ giòn rụm. Khách muốn ăn bao nhiêu có thể cho vào tô tùy ý.

Sài Gòn quán: Quán bún bò chỉ bán 2 tiếng/ngày, khách chờ mở cửa là ập vô ăn - Ảnh 5.

Sa tế nhà làm với tóp mỡ thơm ngon, chỉ phục vụ duy nhất một lần đầu giờ nên khách đến muộn là hết sạch. Ảnh: Nguyên Thịnh

"Tóp mỡ ở đây được xắt miếng lớn, có lẫn da lẫn thịt như ba rọi nên khi thắng lên ăn bùi bùi, giòn giòn, không bị ngán. Những hôm nào mình đến muộn, tóp mỡ sa tế hết sớm, không ăn được mình… tiếc lắm", Thảo Nhi (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem