5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều gừng

Thứ ba, ngày 08/03/2022 13:25 PM (GMT+7)
Gừng mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, gừng vẫn có một số tác dụng phụ mà bạn nên lưu ý để tránh sử dụng quá nhiều.

Hãy ăn gừng đúng cách để sống khỏe mỗi ngày

Gừng là một loại gia vị phổ biến được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Bên cạnh đó, gừng cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm buồn nôn, ốm nghén, viêm nhiễm và đau bụng kinh. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều gừng có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Tác dụng phụ khi ăn quá nhiều gừng:

Gây tiêu chảy

Bạn đang thắc mắc tại sao mình bị tiêu chảy sau khi ăn gừng? Có thể là bạn đã ăn quá nhiều gừng! Bởi gừng có xu hướng đẩy nhanh quá trình vận chuyển thức ăn và phân qua ruột, dẫn đến cảm giác bồn chồn và suy nhược. Tốt nhất, bạn nên hỏi chuyên gia về số lượng gừng mà bạn cần trước khi có ý định thêm gừng vào chế độ ăn.

5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều gừng - Ảnh 1.

Hãy dùng gừng một cách có hiểu biết để sống khỏe mỗi ngày. Phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng gừng vì gừng có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Ảnh: Shutterstock

Gây ợ nóng

Nếu gặp vấn đề về chứng ợ nóng, bạn nên bỏ qua việc thêm quá nhiều gừng vào chế độ ăn. Bởi gừng sẽ tác động đến hệ tiêu hoá khiến bạn cảm thấy đầy hơi, chướng bụng kèm theo chứng ợ nóng. Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn bị ợ nóng thường xuyên trước khi sức khoẻ trở nên nghiêm trọng.

Gây chảy máu

Ăn quá nhiều gừng có thể gây chảy máu do đặc tính chống tiểu cầu (làm loãng máu). Bất cứ thứ gì vượt quá số lượng khuyến nghị đều gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vì thế, hãy cẩn thận khi sử dụng.

Bụng khó chịu

Gừng có xu hướng kích thích bài tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi bụng đói sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và khó chịu ở dạ dày. Chất gingerol có trong gừng gây kích ứng niêm mạc dạ dày khiến nó tiết ra nhiều axit hơn. Đây là nguyên nhân khiến bụng khó chịu. Bên cạnh đó, Phụ nữ mang thai nên tránh ăn gừng để tránh ảnh hưởng tới thai kỳ.

Miệng bị kích ứng

Ăn quá nhiều gừng sẽ gây ra hội chứng dị ứng đường miệng. Một số người dị ứng với gừng có thể bị sưng miệng, kích ứng hoặc đau sau khi ăn gừng. Vì vậy, bạn nên cảnh giác và kiểm tra xem mình có bị dị ứng với gừng hay không. Ngừng sử dụng gừng ngay lập tức nếu bạn bị ngứa miệng.

Sau 5 tác dụng phụ trên, tốt nhất bạn nên ăn gừng ở mức độ vừa phải.

Nhật Hà (Theo Healthshots)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem