Tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách ở Hà Nội

Thứ tư, ngày 19/10/2022 07:55 AM (GMT+7)
Suốt 33 năm qua, dù tiệm bánh bao nằm ở số 146 Quán Thánh (Hà Nội) không tên, không biển hiệu, không quảng cáo... nhưng hàng ngày vẫn nườm nượp thực khách, chỉ bán trong vài tiếng là hết veo.

Video: Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 1.

Tiệm bánh bao 146 Quán Thánh (Hà Nội) nằm ở đoạn giao phố Quán Thánh với Đặng Dung. Diện tích bên trong khá nhỏ, chỉ đủ bày 5-6 bàn ăn.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 2.

Sáng nào cũng vậy, cứ từ 6h-8h sáng, thực khách đến đây tấp nập, khiến ai đi qua cũng phải chú ý.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 3.

Cô Trần Thị Kim Oanh (Chủ tiệm bánh bao 146 Quán Thánh) cho biết suốt 33 năm qua, tiệm bánh bao nhà mình không có tên, không biển hiệu, không quảng cáo... chỉ có duy nhất tấm biển nhỏ ghi bánh bao, sữa đậu nành và giá để mọi người nhìn thấy.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 4.

Là một người đam mê ẩm thực Hà thành, anh Vũ Quý Long (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Tôi là khách ruột của tiệm bánh bao này. Hầu như sáng nào đưa các con đi học, tôi đều ghé qua đây để ăn bánh bao và uống sữa đậu nành".

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 5.

Thực đơn ở đây chỉ có 4 món bánh bao gồm: bánh bao chay, bánh bao nhân, sữa đậu nành lạnh, sữa đầu nành nóng. Trong đó, bánh bao chay thường hết rất sớm, còn bánh bao nhân và sữa đậu nành cũng chỉ bán trong khoảng 3 tiếng buổi sáng là hết.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 6.

Điểm đặc biệt của những chiếc bánh bao này là hình dáng bánh bao kiểu vuông, khá to, lớp vỏ xôm xốp, dai dai, nhưng ăn lại không bị nghẹn.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 7.

Khác với mọi nơi, nhân bánh bao chỉ có thịt, mộc nhĩ, miến nêm ít gia vị, thơm mùi tiêu mà không hề có trứng chim cút.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 8.

Sữa đậu nành tại đây cực thơm, hương vị hơi nồng nhưng rất ngon và đặc biệt, hiếm nơi nào có được mùi vị này.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 9.

Ông Cầu (80 tuổi, quận Ba Đình) cho biết: "Tôi đã ăn bánh bao tại đây hàng chục năm nay. Điều níu chân tôi tới quán hàng ngày chính là hương vị truyền thống của bánh bao và sữa đậu nành của Hà Nội xưa, mà không bánh bao nào thời này có được".

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 10.

Có những vị thực khách tới mua đến hàng chục chiếc bánh bao mang về cho cả gia đình ăn.

Kỳ lạ tiệm bánh bao 33 năm không tên, không biển hiệu vẫn nườm nượp khách - Ảnh 11.

Chia sẻ thêm về nghề, cô Oanh tâm sự, tiệm bánh bao này đã tồn tại được 33 năm ở phố cổ Hà Nội. Bố mẹ cô là người đầu tiên làm nghề và để lại cho các con tiếp quản. "Nhà tôi làm bánh bao theo hướng cổ truyền, mọi công đoạn đều được làm theo kiểu truyền thống, thủ công nên thu hút thực khách, đặc biệt là những người yêu thích hương vị truyền thống Hà Nội xưa", cô nói thêm.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem