Một trong những loại cà phê đắt nhất và được ưa chuộng nhất thế giới được thu hoạch từ phân của jacu, loại chim lớn màu đen mà hệ tiêu hóa giúp hạt cà phê dậy mùi.
Ronald Clercx, người Bỉ sống tại Ostende, cách thủ đô Brussels hơn 100 km về phía Tây, nghiện món cà phê trứng và cà phê sữa đá Việt Nam. Mỗi thứ bảy hàng tuần, anh đến quán Phở Sure, một nhà hàng Việt ở thành phố, để thưởng thức ly cà phê trứng sóng sánh, thơm lừng, có vị đặc biệt khiến anh bị mê hoặc.
Giá cà phê hòa tan và cà phê espresso, thường được làm bằng hạt cà phê robusta, có thể tăng cao.
Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.
Theo chủ quán cà phê, hiện có 9 bà mẹ đang nuôi con nhỏ chuyên cung cấp nguồn sữa của họ cho quán. Mỗi ngày, quán chỉ bán ra khoảng 50 cốc cà phê cappuccino dùng sữa mẹ thay thế sữa thông thường.
Khu vực công viên 30/4, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà tập trung nhiều hàng cà phê bệt. Cuối tuần, giới trẻ đứng xếp hàng để chờ mua một ly nước với giá 25.000-30.000 đồng.
Sau một thời gian vắng vẻ, bất chấp những biển cấm, phố cà phê đường tàu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lại tấp nập đón khách trở lại.
Với thiết kế lạ mắt giống hình tổ ong, quán cà phê độc đáo nằm ven hồ Tây (Hà Nội) thu hút rất đông giới trẻ đến thưởng thức cà phê và chụp ảnh, check-in.
Báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực Việt Nam năm 2022 (Báo cáo F&B Việt Nam 2022) do iPOS công bố mới đây, đã tiết lộ những thông tin thú vị về hành vi tiêu dùng và mức chi tiêu mà người Việt dành cho các khoản cà phê, ăn uống bên ngoài.
Trong sách "Bản đồ thế giới cà phê", James Hoffmann cho rằng cà phê Việt Nam có nhiều tác động đến thị trường thế giới, dù vậy, Việt Nam có ít cà phê chất lượng cao.