Anh Trần Văn Khôi, ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) bỏ cây khóm (cây dứa gai) để trồng rau choại-một loại rau dại mọc hoang, rau đặc sản. Mô hình trồng rau dại mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, làm thay đổi cuộc sống, anh Khôi vươn lên thoát nghèo ngoạn mục.
Từ xưa, có một loại rau rừng, rau dại mọc hoang đã gắn bó bền chặt với vùng Đồng Tháp Mười phèn chua, nước mặn là rau choại. Loại rau rừng, rau dại này là nguồn thức ăn chủ yếu của các chiến sĩ cách mạng trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.