Cơm là món ăn phổ biến ở Đông Nam Á. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại sở hữu những phiên bản đặc sắc riêng mà du khách không thể không thử khi ghé thăm.
Một trong những món ăn tiêu biểu của TP.HCM là cơm tấm Sài Gòn. Nhưng từ chục năm nay, có một món cơm tấm từ địa phương khác đã dần dần tìm được thương hiệu và chỗ đứng tại vùng đất đô thành này, đó chính là cơm tấm Long Xuyên.
Có mặt gần 30 năm, cơm tấm Ba Ghiền ở Sài Gòn nổi tiếng với miếng sườn nướng to "chà bá lửa", hương vị thơm ngon, đậm đà. Giá mỗi dĩa cơm sườn thập cẩm ở đây lên đến 135.000 đồng, khiến nhiều người đi ăn lần đầu thấy khá choáng.
Chuyên trang du lịch uy tín thế giới Tripadvisor vừa công bố danh sách 25 hoạt động du lịch nổi bật trên thế giới do những khách du lịch bình chọn (Tripadvisor Travellers' Choice Award).
Dù nhiều hàng quán bổ sung thêm nào là gà nướng, lạp xưởng, tôm rim, xíu mại… cho cơm tấm, nhưng có lẽ làm nên tên tuổi của cơm tấm Sài Gòn là các thức căn bản, mà giới trẻ hay gọi là “sà bì chưởng” - cách nói lái của sườn, bì, chả - ở đây là chả trứng đúc.
Sài Gòn đã cho phép bán đồ ăn đem đi, giao hàng qua shipper. Cả cộng đồng thấp thỏm. Danh sách những món ăn đã được chất chứa bao nhiêu ngày nay chuẩn bị "bùng nổ". Trong đó, sẽ là thiếu sót lớn, nếu bỏ quên cơm tấm.