Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết dự kiến ngày 25/10, TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch và cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực kiểm soát được dịch Covid-19.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa.
Nhậu bình dân bờ kè nổi tiếng tại TP.HCM có thể sẽ biến mất. Tác động của dịch Covid-19 khiến cả trăm quán nhậu chạy dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa phải đóng cửa, sang nhượng mặt bằng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng.
TP.HCM sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần khẩn trương, nhưng phải đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới...
à Nội đồng ý để các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở bán rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ (không quá 50% chỗ ngồi) và đảm bảo khoảng cách.
Thời gian qua, các bếp ăn dịch vụ đã cung cấp hàng nghìn suất mỗi ngày khi nhiều doanh nghiệp chú trọng chăm sóc nhân viên trong mùa dịch.
Được phép mở lại, nhưng phải thực hiện nhiều quy định nghiêm ngặt, hàng hóa lưu thông chưa được thuận lợi; chủ hàng loạt tiệm cơm tấm, bún bò đến nhà hàng lớn, vẫn khó tìm đường trở lại...
Không nhân viên tất bật dọn dẹp như các đợt nới lỏng trước, không hé mở cửa, hàng quán tại TP.HCM vẫn đóng im ỉm dù đã được phép mở lại, bán mang về 3 ngày nay.
Gần như toàn bộ nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM vẫn chưa mở cửa trong ngày đầu quán ăn được bán mang về. Nguyên nhân là chưa chủ động được nguyên liệu và chờ tiếp hướng dẫn từ địa phương.
Tô bún bò, hủ tíu bình thường 40.000-50.000 đồng, chủ nhiều hàng quán lo ngại phí ship tăng vọt khiến giá đến tay người mua lên đến cả trăm nghìn đồng.