Từ loại cây mọc bờ, mọc bụi, dừa nước đã lên đời khi những người trẻ tìm ra cách nâng giá trị sản phẩm, đóng góp quan trọng vào sự phát triển nông nghiệp địa phương. Ở huyện Cần Giờ - TP.HCM, anh Phan Minh Tiến đã kết hợp với nhiều nông dân nghiên cứu ra hàng loạt sản phẩm có giá trị kinh tế cao từ dừa nước.
Đi theo mô hình sản xuất hiện đại, việc kinh doanh, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đô thị cũng được những người trẻ ứng dụng theo cách khác biệt.
Dừa nước truyền thống, dừa nước “full topping” là thức uống mới, vừa quen vừa lạ tại TP.HCM. Ông chủ cửa hàng kỳ vọng đưa nó trở thành thức uống quen thuộc như cà phê, trà sữa.