Hôm nay (11/11), tại Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi trưng bày, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn năm 2024. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Nông dân tỉnh (12/11/1974 - 12/11/2024).
Đó là khẳng định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tại hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập ngày 15/7.
Phí thẩm định kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thủy sản 5,7 triệu đồng/lần; Giảm 50% phí cấp phép xuất nhập khẩu chất phóng xạ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 2.
Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm càng tăng cao. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn, ngăn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, thành phố Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm.
Năm 2021 được xem là bước đột phá của Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng với điểm nhấn là dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm, một bước tiến trong lộ trình thực hiện đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.