Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) thông tin, xuất khẩu thủy sản trong tháng 9 tiếp tục giảm 23% sau khi đã giảm sâu tới 36% trong tháng 8.
Kế hoạch mở cửa kinh tế đã được công bố, doanh nghiệp (DN) cũng nóng lòng trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế triển khai mới thấy “guồng máy” hoạt động trở lại vẫn mắc kẹt ở nhiều điểm nghẽn, nên sẽ vẫn khó vận hành trơn tru khi mở cửa trở lại...
Dù nhu cầu từ Mỹ, Nhật Bản và nhiều thị trường tăng cao nhưng trong tháng 8/2021, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn sụt giảm đến 36%.