Mô hình trồng nấm mối đen của ông Trương Văn Dứt ở xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) với quy mô 100 mét vuông trồng 4.000 phôi giống. Sau hơn 3 tháng trồng, sản lượng nấm mối đen đạt gấn 800kg với giá nấm mối đen bán 180.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận mang lại gần 40 triệu đồng.
Từ ngày mở trại trồng nấm mối đen sạch, cứ mỗi tháng ông Hai Tấn (Trần Văn Tấn, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM) tì tì thu tiền. Nấm mối đen của ông ăn dai chắc như thịt gà nhờ vào “bí quyết”.
Hơn 1 năm nay, cơ sở trồng nấm mối đen của bà Bùi Thị Dậu - Giám đốc HTX Rau nấm sạch Gia An (khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được nhiều người biết đến bởi chất lượng nấm và cũng thuộc “hàng hiếm” còn khá mới với nhiều người.